K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x+\frac{1}{2}=2+\frac{x}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x+2}{4}=\frac{8+x}{4}\)

\(\Rightarrow4x+2=8+x\)

\(\Leftrightarrow4x-x=8-2\)

\(\Leftrightarrow3x=6\Leftrightarrow x=2\)

không biết bạn viết đề như nào z

hay thế này ?????

\(\frac{x+1}{2}=\frac{2+x}{4}\)

\(\Leftrightarrow4x+4=4+2x\)

\(\Leftrightarrow4x-2x=4-4\)

\(\Leftrightarrow2x=0\Leftrightarrow x=0\)

7 tháng 6 2016

1)M=3x(2x-5y)+(3x-y)(-2x)-1/2(2-26xy)

=-1

2)

a)7x(x-2)-5(x-1)=21x^2-14x^2+3

<=>7x2-19x+5=7x2+3

<=>-19x=-2

<=>x=\(\frac{2}{19}\)

8 tháng 6 2016

x= 2/19

28 tháng 7 2018

Bài 1 :

(3xy-1/2).(4x2y-6xy2+1) = 12x3y- 18x2y3 + 3xy - 2x2y + 3xy2 - 1/2 

28 tháng 7 2018

Bài 4:

\(4x^2+8x+7=\left(4x^2+8x+4\right)+3=\left(2x+2\right)^2+3\ge3>0 \)

29 tháng 12 2019

\(\frac{1}{\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)}=\frac{a}{x+1}+\frac{b}{\left(x+1\right)^2}+\frac{c}{x+2}\)

\(=\frac{a}{x+1}+\frac{b}{x+1^2}+\frac{c}{x+2}\)

\(=\frac{1}{\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)=}=\frac{a}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{b}{x+2}+\frac{c}{\left(x+1\right)^2\left(x+2\right)}\)

\(\frac{c}{\left(x+1\right)^2}+\frac{a}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{b}{\left(x+2\right)}=1\)

\(=\frac{c}{x^2+2c+x+1}+\frac{a}{x^2+3a\left(x+2a\right)}+\frac{b}{x+2b}=1\)

\(=\frac{\left(c+a\right)}{x^2+\left(2+x+1+\frac{a}{x^2+3ax+2a}+\frac{b}{x+2b}\right)=1}\)

\(=\frac{c+a}{x^2+\left(2c+3a+b\right)}x+2a+2b=0\)

\(\frac{c+a=0}{2c+3b=0}2a+2b=0\)

\(c=b=-a\)

Vậy:.....

24 tháng 1 2017

Theo bài ra , ta có : 

\(\left(x-1\right)x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)\left(x^2+x-2\right)=24\)

Đặt x2 + x = z =) x2 + x - 2 = z - 2 

\(\Rightarrow z\left(z-2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow z^2-2z=24\)

\(\Leftrightarrow z^2-2z-24=0\)

\(\Leftrightarrow\left(z+4\right)\left(z-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}z=-4\\z=6\end{cases}}\)     \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+x=-4\\x^2+x=6\end{cases}}\)     \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+x+4=0\\x^2+x-6=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy S = { -1/2 ; -3 }

b) 

\(x^4+3x^3+4x^2+3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^4+x^3+2x^3+2x^2+2x^2+2x+x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(x+1\right)+2x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^3+2x^2+2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^3+x^2+x^2+x+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\left(x^2+x+1\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(x^2+x+1\right)=0\)(1)

Ta có : 

\(x^2+x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2+2\times\frac{1}{2}x+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\forall x\in Z\)(2) 

Từ (1) và (2) suy ra phương trình có dạng 

\(\left(x+1\right)^2=0\)( Vì phương trình (2) luôn lớn hơn 0 ) 

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy S = {-1} 

Chúc bạn học tốt =)) 

6 tháng 2 2017

Bài này có bắt tìm nghiệm \(x\in Z\)(2)  đâu

19 tháng 7 2018

1/ (2x+3)(x-4)+(x+5)(x-2)=(3x-5)(x-4)

<=> 2x2 - 8x + 3x - 12 + x2 - 2x + 5x  - 10 - 3x2 + 12x + 5x - 20 = 0

<=> 15x - 20 = 0

<=> 15x = 20

<=> x = 4/3