K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 1 2019

ta thấy:2017 không chia hết cho 5                                                                                                                                                                       Từ đó áp dụng tính chất nếu một số hạng trong một tổng không chia hết cho số đó                                                                                          =>Tổng đó không chia hết cho số đó                                                                                                                                                                 =>Akhông chia hết cho 5

22 tháng 1 2019

Mọi người giúp mik thì ghi đầy đủ giùm mik 

mik mong rằng mikf đc k cho người nhanh nhất, chính xác nhất

thanks you 

30 tháng 1 2016

de thoi bang 356

30 tháng 1 2016

Ta có:

       2n+1 chia hết cho n-3

<=> 2n+1-6+6 chia hết cho n-3

<=> 2n-6+7 chia hết cho n-3

Vì 2n-6 chia hết cho n-3 mà 2n-6+7 chia hết cho n-3 => 7 chia hết cho n-3

=>n-3 thuộc Ư(7)={-1;1;-7;7}

Nếu n-3=-1 =>n=2(t/m)

Nếu n-3=1 =>n=4(t/m)

Nếu n-3=-7 =>n=-4(t/m)

Nếu n-3=7 =>n=10(t/m)

Vậy n= -4;2;4;10

26 tháng 5 2021

\(B=\frac{2^2}{1.3}+\frac{2^2}{3.5}+...+\frac{2^2}{195.197}=2\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{195.197}\right)\)
\(=2\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{195}-\frac{1}{197}\right)=2\left(1-\frac{1}{197}\right)=2.\frac{196}{197}=\frac{392}{197}\)

10 tháng 11 2018

Viết đề bài rõ ra

10 tháng 11 2018

(mười trừ hai nhân X)nhân(mười hai trừ ba nhân X)

9 tháng 12 2021
1076÷4747=6587×1076
19 tháng 2 2020

Ta có:\(\left(-12\right)+\left(-13\right)+36+\left(-11\right)=\left(-12-13-11\right)+36\)

                                                                                  \(=\left(-36\right)+36\)

                                                                                  \(=0\)

19 tháng 2 2020

(-12)+(-13)+36+(-11)

=[(-12)+(-13)]+(36-11)

=(-25)+25

=0

Chúc bạn học tốt!

#Huyền#

18 tháng 1 2016

2n-1=2n+6-7

2n+6 chia hết cho n+3 rồi

suy ra 7 chia hết n+3

suyra n+3 thuộc {+-1;+-7}

suy ra n thuộc {-10;-4;-2;4}

21 tháng 1 2016

vu quy dat cảm ơn bạn nhiều, mình hiểu dạng bài này rồi ^^ 

Với p là số nguyên tố lớn hơn 3 thì p không chia hết cho 3

 \(\Rightarrow\)p có dạng 3k+1 và 3k+2

+) Với p=3k+1

Khi đó: 2p+7 = 2(3k+1)+7 = 6k+2+7 = 6k+9

Mà 6k+9 > 3 nên 6k+9 chia hết cho 3 hay 2p+7 là hợp số ( không thỏa mãn yêu cầu đề bài )

+) Với p=3k+2

Khi đó: 2p+7 = 2(3k+2)+7 = 6k+4+7 = 6k+11 - Là số nguyên tố ( thỏa mãn )

             4p+7 = 4(3k+2)+7 = 12k+8+7 = 12k+15

Mà 12k+15 > 3 nên 12k+15 chia hết cho 3 hay 4p+7 là hợp số ( thỏa mãn )

Vậy ...

_HT_

3 tháng 2 2022

em chịu