Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(2x - \frac{3}{4}= \left ( + \frac{2}{3} \right )\)
\(2x = \frac{2}{3}+ \frac{3}{4}\)
\(2x = \frac{17}{12}\)
\(x = \frac{17}{12}: 2\)
x = \(\frac{17}{24}\)
Vậy ...........
2) x5 : x3 = \(\frac{1}{16}\)
\(x^{2}= \frac{1}{16}\)
=> \(x= \frac{1}{14}\) hoặc \(x= - \frac{1}{14}\)
Vậy ........
3) \(\left | x + \frac{1}{3} \right | - 2 = - 1\)
\(\left | x + \frac{1}{3} \right | = 1\)
* \(x + \frac{1}{3} = 1\)
\(x = 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = \frac{2}{3}\)
* \(x + \frac{1}{3} = - 1\)
\(x =- 1 - \frac{1}{3}\)
\(x = - \frac{4}{3}\)
Vậy ...........hoặc..............
4) \(\frac{2}{9}x\left (x - 3\tfrac{7}{8} \right )= 0\)
\(\frac{2}{9}x\left (x - \frac{31}{8} \right )= 0\)
<=> \(\begin{bmatrix} \frac{2}{9}x = 0 & & \\ x - \frac{31}{8}= 0 & & \end{bmatrix}\)
\(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x = 0 & & \\ x = \frac{31}{8} & & \end{bmatrix}\)
pn bỏ dấu ngoặc bên phải nhé
Vậy ...............hoặc............
Chúc pn học tốt
a/ Áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a+b+c}{2+3+5}=\dfrac{350}{10}=35\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{2}=35\\\dfrac{b}{3}=35\\\dfrac{c}{5}=35\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=70\\b=105\\c=175\end{matrix}\right.\)
Vậy .....
b/ \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\dfrac{2}{3}\right)^2=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\x=-\dfrac{7}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy ..
2. Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{5}=\dfrac{a+b+c}{2+3+5}=\dfrac{350}{10}=35\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=35\cdot2=70\\b=35\cdot3=105\\c=35\cdot5=175\end{matrix}\right.\)
3.
\(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{4}{9}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\x=\dfrac{-7}{6}\end{matrix}\right.\)
Sách nào,để tìm đề dễ hơn bạn đưa đề đúng với lớp của mình để mình còn biết đường mà giúp.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{-4}=\dfrac{z+1}{5}=\dfrac{x-y+z+1}{-3+4+5}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)
Do đó: x=-4; y=-16/3; z=17/3
\(A=4x^2y^2+5xyz-1=4\cdot16\cdot\dfrac{256}{9}+5\cdot\left(-4\right)\cdot\dfrac{-16}{3}\cdot\dfrac{17}{3}-1\)
=21815/9
ảnh ko có bn ơi lỗi rồi
ảnh lỗi r bn ơi