Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ..... + 22021
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ..... + 22022
2A - A = ( 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ..... + 22022 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ..... + 22021 )
A = 22022 - 1
Xét : \(\frac{a}{5}=\frac{12}{144}\Leftrightarrow a=\frac{5}{12}\)
Xét : \(\frac{b}{3}=\frac{12}{144}\Leftrightarrow b=\frac{1}{4}\)
Xét ; \(\frac{c}{8}=\frac{12}{144}\Leftrightarrow c=\frac{2}{3}\)
Ta có
\(\hept{\begin{cases}\frac{a}{5}=\frac{12}{144}\\\frac{b}{3}=\frac{12}{144}\\\frac{c}{8}=\frac{12}{144}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=5.12:144=\frac{5}{12}\\b=3.12:144=\frac{1}{4}\\c=8.12:144=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
vậy a=5/12 và b=1/4 và c=2/3
a/b phải tối giản và phân số giữa tử và mẫu cách nhau 2 đơn vị
Bạn thử làm vậy xem
(x+3)3:3-1=-10
(x+3)3:3=1-10
(x+3)3:3=-9
(x+3)3=(-9).3
(x+3)3=-27
(x+3)3=33
x+3=3
x=3-3
x=0
Ta có : ( x + 3 ) 3 : 3 - 1 = -10
<=> ( x + 3 ) 3 : 3 = ( -10 ) + 1
<=> ( x + 3 ) 3 : 3 = ( -9)
<=> ( x + 3 )3 =(- 9 ) . 3
<=> ( x + 3 )3 = (-27 )
<=> x + 3 = (-3)
<=> x = ( - 3) - 3
<=> x = -6
Vậy x = -6
TL:
X có thể bằng : 1
Tính lại : 1 + 11 = 12 ; 1 + 1 = 2
12 chia hết cho 2
HT
sao ko ai giúp mik vậy , mik đang cần rất gấp cái này
gọi tử là a
Ta có :\(\frac{a+16}{7.5}=\frac{a}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{a+16}{7.5}=\frac{a.5}{7.5}\)
=> a+16 = a .5
a + 16 = a.4 + a
=> 16 = a . 4
=> a = 16 : 4
a = 4
Vây ...............
x+xy+y=9
ta thấy x+xy+y+1=10
=> x(y+1)+(y+1)=10
=> (x+1)(y+1)=10
=> (x+1)(y+1)=10.1=1.10=(-1)(-10)=(-10)(-1)
rồi bn giải từng trường hợp ra,thế thôi
Bài 7:
\(7^5:7^2=7^{5-2}=7^3\) \(x^{17}:x^{12}=x^{17-12}=x^5\)
\(7^7:7^6=7\) \(x^8:x^5=x^{8-5}=x^3\)
\(7^8:7^8=1\) \(x^4:x=x^{4-1}=x^3\)
\(7^5:7^5=1\) \(x^7:x^6=x\)
\(7^2:7^2=1\) \(x^9:x^9=1\)
Bài 12:
25 : 5 . 7 = 5 . 7 = 35 \(2^2\cdot3^2-5\cdot2\cdot3=4\cdot9-30=36-30=6\)
30 : 2 . 8 . 4 = 15 . 32 = 480 \(3^2\cdot5-2^2\cdot7+1\cdot5=45-28+5=22\)
\(20:2^2\cdot14=5\cdot14=70\) \(5^2\cdot2-3^2\cdot4=50-36=14\)
\(125:5^3.170=125:125\cdot170=1\cdot170=170\) \(7^2\cdot3-5^2\cdot3=3\cdot\left(49-25\right)=3\cdot24=72\)