Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có thể lm 1 vài bài thôi cx dc, ko nhất thiết phải lm hết nha
\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{2-x}{-2}\)
⇔ \(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{x-2}{2}\)
⇔ \(3x-6-2x+2=0\)
⇔ \(x-4=0\)
⇒ \(x=4\)
a: Xét ΔABD và ΔEBD có
BA=BE
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
BD chung
Do đó: ΔABD=ΔEBD
2: Ta có:ΔABD=ΔEBD
nên \(\widehat{DAB}=\widehat{DEB}\)
mà \(\widehat{DAB}=90^0\)
nên \(\widehat{DEB}=90^0\)
Vì P(x) có nghiệm bằng 2 nên:
P(2) = 0
=> m.2 + 3 = 0
2m = -3
m = \(\frac{-3}{2}\)
Bài 1:
a, \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{5}\). \(\dfrac{10}{7}\)
= \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{2}{7}\)
= \(\dfrac{20}{21}\)
b, \(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{27}{7}\). \(\dfrac{1}{18}\)
= \(\dfrac{7}{12}\) - \(\dfrac{3}{14}\)
= \(\dfrac{31}{84}\)
c, \(\dfrac{3}{10}\). \(\dfrac{-5}{6}\) - \(\dfrac{1}{8}\)
= - \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{8}\)
= - \(\dfrac{3}{8}\)
d, - \(\dfrac{4}{9}\): \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{1}{18}\)
= - \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{1}{18}\)
= - \(\dfrac{1}{9}\)
e, {[(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{2}{3}\))2 : 2 ] - 1}. \(\dfrac{4}{5}\)
= {[ (-\(\dfrac{1}{6}\))2 : 2] - 1}. \(\dfrac{4}{5}\)
= { [\(\dfrac{1}{36}\) : 2] - 1}. \(\dfrac{4}{5}\)
= { \(\dfrac{1}{72}\) - 1}. \(\dfrac{4}{5}\)
=- \(\dfrac{71}{72}\).\(\dfrac{4}{5}\)
= -\(\dfrac{71}{90}\)
10 a 1.5/ b o / c 0;1/d -1.5
Mình doán đại đó nếu thấy đúng thì tisk nhé
B1: c/m A chia hết cho 10
B2: c/m A chia hết cho 13
Kết hợp với (10;13)=1=> A chia hết cho 130