K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2020

a) đk: \(x\ge2\)

Ta có: \(\sqrt{x}+\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}\) (đã sửa đề)

\(\Leftrightarrow x+2\sqrt{x\left(x-2\right)}=4\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow3x-4=2\sqrt{x^2-2x}\)

\(\Leftrightarrow9x^2-24x+16=4\left(x^2-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow5x^2-16x+16=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x^2-\frac{16}{5}x+\frac{64}{25}\right)+\frac{16}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x-\frac{8}{5}\right)^2=-\frac{16}{5}\) vô lý

=> PT vô nghiệm

29 tháng 9 2020

b) Đề chắc là: \(x^2+x+12=\sqrt{36}\)

\(\Leftrightarrow x^2+x+12-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{23}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{23}{4}\) vô lý

=> PT vô nghiệm

12 tháng 5 2016

cái pt thứ 2 bạn nhân 2 vế vs x

Sau đó chuyển hết sang 1 vế,,,dùng máy băm nghiệm

12 tháng 5 2016

x4+x3-6x3-6x2+6x2+6x+4x+4=0

15 tháng 3 2020

mình làm cho câu dưới nha

\(x+y+xy+2=x^2+y^2\)

\(=>x^2+y^2-x-y-xy=2\)

=>\(2x^2+2y^2-2x-2y-2xy=4\\\)( chỗ này nhân mõi zế zs 2 á)

=>\(\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y-1\right)^2=4\)

ta lại có\(4=0+1+3=tgtựra\)

mình nghĩ thế