
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


c, \(\frac{-32}{-2^n}=4\)
\(\Rightarrow-2^n=-32:4\)
\(\Rightarrow-2^n=-8\)
\(\Rightarrow-2^n=-2^3\Rightarrow n=3\)
d, \(\frac{8}{2^n}=2\)
\(\Rightarrow2^n=8:2\)
\(\Rightarrow2^n=4\)
\(\Rightarrow2^n=2^2\Rightarrow n=2\)
e, \(\frac{25^3}{5^n}=25\)
\(\Rightarrow5^n=25^3:25\)
\(\Rightarrow5^n=25^2\)
\(\Rightarrow5^n=5^4\Rightarrow n=4\)
i , \(8^{10}:2^n=4^5\)
\(\Rightarrow2^n=8^{10}:4^5\)
\(\Rightarrow2^n=\left(2^3\right)^{10}:\left(2^2\right)^5\)
\(\Rightarrow2^n=2^{30}:2^{10}\)
\(\Rightarrow2^n=2^{20}\Rightarrow n=20\)
k, \(2^n.81^4=27^{10}\)
\(\Rightarrow2^n=27^{10}:81^4\)
\(\Rightarrow2^n=\left(3^3\right)^{10}:\left(3^4\right)^4\)
\(\Rightarrow2^n=3^{30}:3^{16}\)
\(\Rightarrow2^n=3^{14}\)
\(\Rightarrow2^n=4782969\)Không chia hết cho 2 nên ko có Gt n thỏa mãn

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)
\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=5+1+0,5=6,5\)
2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4
=> 2/3x = 1/4 - 1/2
=> 2/3x = -1/4
=> x = -1/4 : 2/3
=> x = -3/8
b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2
=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2
=> 2/5 : x = 7/2 - 3/5
=> 2/5 : x = 29/10
=> x = 2/5 : 29/10
=> x = 4/29
c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007
=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0
=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0
Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0
Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008
Vậy x = -2008
1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)
<=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)
<=>\(x=-\frac{3}{4}\)
b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)
<=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)
<=>\(x=\frac{29}{4}\)
c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)
<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)
<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)
<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0
<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)
<=>x=-2008
Vậy x=-2008
Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

/x/3+1/=2/3
(=)x/3+1=2/3 hoặc -2/3
Trường hợp 1: x/3+1=2/3
=) x/3= 2/3-1
=) x/3=-1/3
=)X=-1

7/4.x+3/2=-4/5
7/4.x=-4/5-3/2
7/4.x=-23/10
x=-23/10:7/4
x=-46/35
vậy x=-46/35
1/4+3/4.x=3/4
1.x=3/4
x=3/4:1
x=3/4
vậy x=3/4
x.(1/4+1/5)-(1/7+1/8)=0
x.9/20-15/56=0
x.51/280=0
x=0:51/280
x=0
vậy x=0
3/35-(3/5+x)=2/7
(3/5+x)=3/35-2/7
(3/35+x)=-1/5
x=-1/5-3/5
x=-4/5
vậy x=-4/5
\(a,1\frac{3}{4}.x+1\frac{1}{2}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{7}{4}.x=\frac{4}{5}-\frac{3}{2}\)
\(\frac{7}{4}.x=\frac{-7}{10}\)
\(x=\frac{-7}{10}:\frac{7}{4}\)
\(x=\frac{-2}{5}\)
\(b,\frac{1}{4}+\frac{3}{4}.x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{3}{4}.x=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{3}{4}.x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
\(c,x.\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}\right)=0\)
\(x.\frac{9}{20}-\frac{15}{56}=0\)
\(x.\frac{9}{20}=\frac{15}{56}\)
\(x=\frac{15}{56}:\frac{9}{20}\)
\(x=\frac{25}{42}\)
\(d,\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}+x\right)=\frac{2}{7}\)
\(\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}\)
\(\frac{3}{5}+x=\frac{-1}{5}\)
\(x=\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{-4}{5}\)
Học tốt

\(\left(3+\frac{2}{5}+\frac{3}{4}\right)-\left(2+\frac{1}{5}+\frac{1}{4}\right)=3+\frac{2}{5}+\frac{3}{4}-2-\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\)
\(=\left(3-2\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)=1+\frac{1}{5}-\frac{1}{2}=\frac{6}{5}-\frac{1}{2}=\frac{7}{10}\)
Bài làm :
\(\left(3+\frac{2}{5}+\frac{3}{4}\right)-\left(2+\frac{1}{5}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=3+\frac{2}{5}+\frac{3}{4}-2-\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\)
\(=\left(3-2\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=1+\frac{1}{5}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{17}{10}\)
Học tốt nhé
quy đồng lên rồi cộng lại vs nhau giữ nguyên mẫu
-91/60