Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta luôn có n-2 chia hết cho n-2
Suy ra 4(n-2) chia hết cho n-2
Suy ra 4n-8 chia hết cho n-2 (1)
Theo bài ra 4n-1 chia hết cho n-2 (2)
Từ (1) và (2) suy ra (4n-1) - (4n-8) chia hết cho n-2
Suy ra 4n-1-4n+8 chia hết cho n-2
Suy ra 9 chia hết cho n-2
Suy ra n-2 thuộc ước của 9 = 1 hoặc 3 hoặc 9
* Nếu n-2 =1 suy ra n=3 thuộc N (thỏa mãn)
* Nếu n-2 =3 suy ra n=5 thuộc N ( thỏa mãn )
Còn 9 cũng tương tự thế bạn tự làm nhé
Mik ko biết viết mấy cái kí hiệu trên máy tính nên mong bạn thông cảm
ta có:
\(\frac{6n-7}{4n-1}=1.\frac{6n-7}{4n-1}=\frac{3}{3}.\frac{6n-7}{4n-1}=\frac{3\left(6n-7\right)}{3\left(4n-1\right)}\)\(=\frac{12n-14}{12n-3}=\frac{12n-3}{12n-3}-\frac{11}{12n-3}\)
\(=1-\frac{11}{12n-3}=>12n-3\)thuộc tập hợp ước của 11
=>12n-3=1=>n=\(\frac{1}{3}\) (loại) vì ko thuộc N
12n-1=11=>n=1
Vậy n=1
Nhớ tk nha=)))
suy ra n>0
mà 3n và 4n lớn hơn hoặc bằng 0
suy ra 3n+1 và 4n+1 lớn hơn 0
Vậy n thuộc N sao thì 3n+1 và 4n+1 là 2 số tự nhiên
tui nhanh nhất , nha
4n+5\(⋮\)3n-2
<=> 3(4n+5)\(⋮\)3n-2
<=> 12n+15\(⋮\)3n-2
<=> 12n-8+23\(⋮\)3n-2
\(\Leftrightarrow4\left(3n-2\right)+23⋮3n-2\)
mà 4(3n-2)\(⋮\)3n-2=>23\(⋮\)3n-2
=> 3n-2\(\in\)Ư(23)=1;23;-1;-23
còn lạ bạn tự làm đc chứ
chúc hok giỏi ^_^ !
Ta có :
\(4n+5⋮3n-2\)
Mà \(3n-2⋮3n-2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}12n+15⋮3n-2\\12n-8⋮3n-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow23⋮3n-2\)
\(\Leftrightarrow3n-2\inƯ\left(23\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3n-2=1\\3n-2=23\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=1\\n=\frac{25}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...
20124n+3-3
=20124n.20123-3
=.......6 . ........8 - 3
=.............5 chia hết cho 5
mình đang gấp mình giải 1 phần phần kia tương tự nha dễ lắm
ta có 2n+3 \(⋮\)n-1
=> (2n-2)+5\(⋮\)n-1 ( vì 2n +3 =(2n-2)+5)
=> 2(n-1)+5\(⋮\)n-1
mà 2(n-1)\(⋮\)n-1
để (2n-2)+5 \(⋮\)n-1
thì 5 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc ước của 5 là 1;-1;5;-5
th1 n-1=1
n=1+1
n=2
....
vay ...
n(4n+5) - 2n(2n+1) chia hết cho (2n+1)
4n^2 + 5n - 4n^2 - 2n
3n chia hết cho (2n+1)
6n - 3(2n+1) chia hết cho (2n+1)
-3 chia hết cho (2n+1) => 2n + 1 = -1 => n = -1
2n + 1 = -3 => n = -2
2n + 1 = 1 => n = 0
2n + 1 = 3 => n = 1
Ta gọi UWCLN của 2n-1 và 4n+2 là d
Ta có 2n-1 chia het cho d vậy 4n-2 chia hết cho d
4n+2 chia hết cho d vậy 4n+2-4n-2 chia het cho d
Vậy 4 chia hết cho d nên d=1 để 2n-1/4n+2 là tối giản
Vậy 2n-1/4n+2 là tối giản