K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2021

Áp dụng tc dtsbn:

\(\dfrac{2y+z-x}{x}=\dfrac{2z-y+x}{y}=\dfrac{2x+y-z}{z}=\dfrac{2x+2y+2z}{x+y+z}=\dfrac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2y+z-x=2x\\2z-y+x=2y\\2x+y-z=2z\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2y+z=3x\\2z+x=3y\\2x+y=3z\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-2y=z\\3y-2z=x\\3z-2x=y\end{matrix}\right.;\left\{{}\begin{matrix}3x-z=2y\\3y-x=2z\\3z-y=2z\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow P=\dfrac{xyz}{2x\cdot2y\cdot2z}=\dfrac{1}{8}\)

Chọn D

4 tháng 12 2021

cảm ơn a :3

6 tháng 2 2017

MNE = MPF

MND =MPD

DME = DMF

7 tháng 2 2017

3. Xét tam giác ADM và tam giác AEM có :

góc ADM = góc AEM = 90 độ

Góc BAM = góc CAM (gt)

AM chung

=>Tam giác ADM = tam giác AEm (c.huyền - g.nhọn)

=>MD = ME (cặp cạnh t/ứng )

AD = AE (cặp cạnh t/ứng )

Xét tam giác MDB và tam giác MEC có :

MB = MC (gt)

góc MDB = góc MEC = 90 độ

MD = ME ( câu a)

=>Tam giác MDB = Tam giác MEC (c.huyền-c.g.vuông)

Vì AD + DB = AB

AE + EC = AC

Mà AD = AE

DB = EC

=>AB = AC

Xét tam giác ABM và tam giác ACM có

AM chung

góc BAM = góc CAM (gt)

AB = AC (CMT)

=>Tam giác ABM = Tam giác ACM (c.huyền-g.nhon)

Vậy có 3 cặp tam giác bằng nhau


19 tháng 10 2017

chẳng nhìn thấy j cả!oho Thông cảm mk bị cận!gianroi

a: Xét ΔABD vuông tại D và ΔACE vuông tại E có

BD=CE
\(\widehat{ABD}=\widehat{ACE}\)

Do đó: ΔABD=ΔACE

Suy ra: AB=AC

hay ΔABC cân tại A

b: XétΔABC có 

AD là đường cao

CH là đường cao

AD cắt CH tại D

Do đó: D là trực tâm của ΔABC

=>BD vuông góc với AC

17 tháng 3 2017

Đặt \(\dfrac{x}{2015}=\dfrac{y}{2016}=\dfrac{z}{2017}=k\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2015k\\y=2016k\\z=2017k\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x-z\right)^3\div\left[\left(x-y\right)^2\left(y-z\right)\right]\)

\(=\left(2015k-2017k\right)^3\div\left[\left(2015k-2016k\right)^2\left(2016k-2017k\right)\right]\)

\(=\left(-2k\right)^3\div\left[-k^2\left(-k\right)\right]\)

\(=-8k^3\div\left(-k\right)^3\)

\(=8\)

Vậy \(\left(x-z\right)^3\div\left[\left(x-y\right)^2\left(y-z\right)\right]=8\)

16 tháng 3 2017

ta có x=9+y

thay x=9+y vào biểu thức B ta có:

B=\(\dfrac{7\left(9+y\right)-9}{6\left(9+y\right)+y}\)+\(\dfrac{7\left(9+y\right)+9}{8\left(9+y\right)-y}\)

B=\(\dfrac{63+7y-9}{54+6y+y}\)+\(\dfrac{63+7y+9}{72+8y-y}\)

B=\(\dfrac{54+7y}{54+7y}\)+\(\dfrac{72+7y}{72+7y}\)

B=1+1

B=2

yeu

17 tháng 3 2017

oaoa

16 tháng 3 2017

Ta có: a=512.46=512.(22)6=512.212=(5.2)12=1012

(=1000000000000)

Vậy số chữ số của a là 12.

17 tháng 3 2017

512.46=512.(22)6 (Lũy thừa của lũy thừa đó bn)

=512.22.6=512.212=(5.2)12=1012

=>1012=1000...000 có 12 số 0 và 1 số 1 nên số nay có 13 chữ số

Thanks!

17 tháng 3 2017

Ta có: x và y là 2 đl tlt nên \(\dfrac {x1}{y1} \)=\(\dfrac{x2}{y2}\) .

Thay số: \(\dfrac {6}{y1} \)=\(\dfrac{-9}{y2}\)=\(\dfrac{6-(-9)}{y1-y2}\)=\(\dfrac{15}{10} \)=1,5

=>y1=\(\dfrac{6}{1,5} \)= 4; y2=\(\dfrac{-9}{1,5} \)= -6

Vậy y1+y2=4+(-6)=-2

16 tháng 3 2017

Ta đánh giá phương trình ở đề bài:

Dễ thấy (x-3y)2, (y-1)2, (x+z)2 đều lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi giá trị của biến. Do vậy tổng của chúng bằng 0 khi và chỉ khi:\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3y\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\\\left(x+z\right)^2=0\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=1\\x=-z\end{matrix}\right.\)<=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=1\\z=-3\end{matrix}\right.\)

=>A=3x+2y+z=3.3+2.1-3=8

16 tháng 3 2017

ta có:(x-3y)2>=0

(y+1)2>=0

(x+z)2>=0

=>\(\begin{matrix}\left(x-3y\right)^2=0&=>x-3y=0&=>x=3y&=>x=3&\\\left(y-1\right)^2=0&=>y-1=0&=>y=1&=>y=1&\\\left(x+z\right)^2=0&=>x+z=0&=>z=-x&=>z=-3&\end{matrix}\)

thay x,y,z vào biểu thức A ta có:

A=3.3+2.1+(-3)

A=3+2-3

A=2ok

17 tháng 3 2017

Ta thấy f(x)=10x=x\(^2\)

\(\Rightarrow\)x=10