K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2018

\(3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2}\right)^2=\left(\frac{y}{3}\right)\Leftrightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}\)

Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau ;

\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{x^2+y^2}{4+9}=\frac{100}{13}\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{100}{13}.4\Rightarrow x^2=\frac{400}{13}\Rightarrow x=\hept{\begin{cases}\sqrt{\frac{400}{13}}\\-\sqrt{\frac{400}{13}}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow y^2=\frac{100}{13}.9=\frac{900}{13}\Leftrightarrow y=\hept{\begin{cases}\sqrt{\frac{900}{13}}\\-\sqrt{\frac{900}{13}}\end{cases}}\)

26 tháng 11 2014

1) ADTCDTSBN, ta có:

 \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)\(\frac{2x^2+2y^2-3z^2}{18+32-75}=\frac{-100}{-25}\)= 4

\(\frac{x}{3}=4\)=> x = 3 . 4 = 12

\(\frac{y}{4}=4\)=> y = 4 . 4 = 16

\(\frac{z}{5}=4\)=> z = 5 . 4 = 20

Vậy x = 12

       y = 16

       z = 20

 

1 tháng 2 2015

x=12

y=16

z=20

24 tháng 4 2019

M(x) = -3x+6

Ta có: -3x+6 = 0

           -3x     = -6

              x     = 3

24 tháng 4 2019

cảm ơn bạn nhìu nha!!!

Có :\(3x=2y\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{2x^2}{2.2^2}=\frac{3y^3}{3.3^3}\Rightarrow\frac{2x^2}{8}=\frac{3y^3}{81}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau có:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{2x^2}{8}=\frac{3y^3}{81}=\frac{2x^2+3y^3}{8+81}=\frac{97}{89}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{97}{89}\Rightarrow x=\frac{194}{89}\\\frac{y}{3}=\frac{97}{89}\Rightarrow y=\frac{291}{89}\end{cases}}\)

Vậy..............................

26 tháng 8 2017

\(P+\left(x^2-2y^2\right)=x^2-y^2+3y^2-1\)

\(P+x^2-2y^2=x^2+2y^2-1\)

\(P=x^2+2y^2-1-x^2+2y^2\)

\(P=4y^2-1\)

\(P=\left(2y-1\right)\left(2y+1\right)\)

nho nha

26 tháng 8 2017

Suy ra P=x^2-y^2+3y^2-1-(x^2-2y^2)

Suy ra P= x^2 - y^2+3y^2-1-x^2+2y^2

Suy ra P=(x^2-x^2)+(-y^2+3y^2+2y^2)-1

Suy ra P= 4y^2-1

Bài 1: Làm tính nhâna) 3x(5x2 - 2x - 1); b) (x2 - 2xy + 3)(-xy);c) x2y(2x3 - xy2 - 1); d) x(1,4x - 3,5y);e) xy(x2 - xy + y2); f)(1 + 2x - x2)5x;g) (x2y - xy + xy2 + y3). 3xy2; h) x2y(15x - 0,9y + 6);Bài 2: Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thứca) 3(2a - 1) + 5(3 - a) với a = .b) 25x - 4(3x - 1) + 7(5 - 2x) với x = 2,1.c) 4a - 2(10a - 1) + 8a - 2 với a = -0,2Bài 3. Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biếna) x(2x + 1) - x2(x...
Đọc tiếp

Bài 1: Làm tính nhân

a) 3x(5x2 - 2x - 1); b) (x2 - 2xy + 3)(-xy);

c) x2y(2x3 - xy2 - 1); d) x(1,4x - 3,5y);

e) xy(x2 - xy + y2); f)(1 + 2x - x2)5x;

g) (x2y - xy + xy2 + y3). 3xy2; h) x2y(15x - 0,9y + 6);

Bài 2: Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức

a) 3(2a - 1) + 5(3 - a) với a = .

b) 25x - 4(3x - 1) + 7(5 - 2x) với x = 2,1.

c) 4a - 2(10a - 1) + 8a - 2 với a = -0,2

Bài 3. Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến

a) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3);

b) x(3x2 - x + 5) - (2x3 +3x - 16) - x(x2 - x + 2);

Bài 4. Tìm x biết:

a) a) 5x(12x + 7) – 3x(20x – 5) = - 100

b) 0,6x(x – 0,5) – 0,3x(2x + 1,3) = 0,138

c) 6x(5x + 3) + 3x(1 – 10x) = 7

Bài 5: Chứng minh các đẳng thức sau:

a) a(b – c) – b(a + c) + c(a – b) = - 2bc

b) a(1 – b)+ a(a2 – 1) = a(a2 – b)

Bài 6*: Tính giá trị của biểu thức

a) P(x) = x7 - 80x6 + 80x5 - 80x4 +….+ 80x + 15 với x = 79.

b) M(x) = x3 - 30x2 - 31x + 1 với x = 31.

0