Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(1-x\right)^2=1-2x+x^2\)
\(\left(3a-1\right)^2=9a^2-6a+1\)
\(\left(5-3b\right)^2=25-30b+9b^2\)
\(\left(y-3\right)\left(y+3\right)=y^2-9\)
\(\left(1-x\right)^2=1-2x+x^2\)
\(\left(3a-1\right)^2=\left(3a\right)^2-2.3a.1+1^2=9a^2-6a+1\)
\(\left(5-3b\right)^2=5^2-2.5.3b+\left(3b\right)^2=25-30b+9b^2\)
\(\left(y-3\right).\left(y+3\right)=y^2-3^2=y^2-9\)
Bài 3:
a: \(n\left(2n-3\right)-2n\left(n+1\right)\)
\(=2n^2-3n-2n^2-2n\)
=-5n chia hết cho 5
b: \(\left(n-1\right)\left(n+4\right)-\left(n-4\right)\left(n+1\right)\)
\(=n^2+4n-n-4-\left(n^2+n-4n-4\right)\)
\(=n^2+3n-4-\left(n^2-3n-4\right)\)
\(=6n⋮6\)
bạn phân tích vế đầu ra đi cái nào giống y hệt về phần biến thì ghép lại sau đó sử dung hệ số bất định là ra
Ta có: \(x^2\left(x^3-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=0\\x^3-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{0}=0\\x=\sqrt[3]{1}=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=1 và x=1
Mình chỉ đưa hướng thôi, còn bạn tự giải nhé (mình để VP=0 do bạn không nói gì)
\(x^2\left(x^3-1\right)=0\left(1\right)\\ \Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\left(1a\right)\)
Do \(x^2+x+1=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge0\left(\forall x\in R\right)\) nên... bạn tự suy ra tiếp nhé
Chúc bạn học tốt!