Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1) x^2-3x-4=0 \\\Leftrightarrow -2x^2-4=0 \\\Leftrightarrow -2(x^2+2)=0 \\\Leftrightarrow x^2+2=0 \)
\(\Leftrightarrow x^2=-2 \) (vô lý)
Vậy \(S=\left\{\varnothing\right\}\)
Bài 2:
a) Khi m = - 2, phương trình (1) trở thành:\(x^2-6x-7=0\)
\(\Delta=b^2-4ac=\left(-6^2\right)-4.\left(-7\right)=64\)
\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{64}=8>0\)
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\dfrac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{6+8}{2}=7\)
\(x_2=\dfrac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{6-8}{2}=-1\)
Vậy \(S=\left\{7;-1\right\}\)
a) m=-1 : PT <=> -x+3=0<=>x=-3
b) *m=-1 PT (1) có nghiệm
vậy chọn m=-1
m\(\ne-1\): PT (1) có nghiệm <=>
\(\Delta\ge0\Leftrightarrow\left(2m+3\right)^2-4\cdot\left(m+1\right)\left(m+4\right)\ge0\\ \Leftrightarrow-8x-7\ge0\Leftrightarrow x\le-\dfrac{7}{8}\)
kết hợp điều kiện => \(m\in\left(-\infty;-1\right)\cup(-1;-\dfrac{7}{8}]\)
vậy \(m\in(-\infty;-\dfrac{7}{8}]\)
Đặt t=\(\sqrt{x-1}+5=t\)
=> t ( t -9) +19 =0
=> t =?
Không ở nhà không có máy tính
Lầ trước làm ẩu quá
*,với m=-2 thì bạn thay vào pt rồi giải như thường nha
*,\(\Delta\)=[-2(m+1)]2-4(2m-4)=4(m2+2m+1)-8m+16=4m2+8m +4-8m+16=4m2+20>0
=> phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
*, theo hệ thức Vi et x1+x2=2(m+1);x1x2=2m-4
Ta có A=(x1+x2)2-2x1x2
Bạn thay vào rồi tính ra đc A=4m2+4m +12=(2m)2+4m+1+11=(2m+1)2+11 lớn hơn hoặc = 11
dấu = xảy ra khi 2m+1=0=> m=-1/2
\(\Leftrightarrow x^2+4=2x+3\)
=>x^2-2x+1=0
=>(x-1)^2=0
=>x=1
\(\left(x+\frac{1}{x}\right)-4\left(\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}\right)+6=0\left(ĐK:x>0\right)\)
Đặt \(\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}=a\left(a>0\right)\)thì \(\left(\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}\right)^2=a^2\), do đó \(x+\frac{1}{x}=a^2-2\). Phương trình trở thành:
\(\left(a^2-2\right)-4a+6=0\).
\(\Leftrightarrow a^2-4a+6-2=0\).
\(\Leftrightarrow a^2-4a+4=0\).
\(\Leftrightarrow\left(a-2\right)^2=0\).
\(\Leftrightarrow a-2=0\).
\(\Leftrightarrow a=2\)(thỏa mãn \(a>0\)).
Với \(a=2\)thì \(\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}=2\).
\(\Leftrightarrow\frac{x}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}}=\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}}\).
\(\Rightarrow x+1=2\sqrt{x}\).
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}\right)^2-2\sqrt{x}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-1\right)^2=0\).
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1=0\).
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=1\).
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\sqrt{1}\).
\(\Leftrightarrow x=1\)(thỏa mãn điều kiện).
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất : \(x=1\).