![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2a^4=(1-a)^2=a^2-2a+1
\(A=\frac{2a-3}{\sqrt{2\left(a^2-4a+4\right)}+2a^2}=\frac{2a-3}{\sqrt{2}!\left(a-2\right)!+2a^2}\)a> 2 không thể là nghiệm=> a<2
\(A=\frac{2a-3}{\sqrt{2}\left(2-a\right)+2a^2}=\frac{2a-3}{2a^2-\sqrt{2}a+2\sqrt{2}}=\frac{2a-3}{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}a^2-a-1+3\right)}\)
\(A=\frac{2a-3}{\sqrt{2}\left(3\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) \(\dfrac{2}{5}\sqrt{50x}-\dfrac{3}{4}\sqrt{8x}\)
\(=\dfrac{2}{5}.5\sqrt{2x}-\dfrac{3}{4}\sqrt{8x}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{2x}}{1}-\dfrac{3\sqrt{2x}}{2}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{2x}-3\sqrt{2x}}{2}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2x}}{2}\)
c) \(3y^2.\sqrt{\dfrac{x^4}{9y^2}}=\sqrt{\dfrac{9y^4x^4}{9y^2}}=\dfrac{\sqrt{9y^2x^4}}{\sqrt{1}}=\sqrt{\left(3yx^2\right)^2}=3yx^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{\frac{-6}{1+x}}=5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\frac{-6}{1+x}}^2=5^2\)
\(\Leftrightarrow\frac{-6}{1+x}=25\)
\(\Leftrightarrow x+1=\frac{-6}{25}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-6}{25}-1=\frac{-31}{25}\)
\(\sqrt{\left(\sqrt{x}-7\right)\left(\sqrt{x}+7\right)}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-49}=2\)
\(\Leftrightarrow x-49=4\Leftrightarrow x=53\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nghiệm a si đa quá ._.
\(\sqrt{2}x^2+x-1=0\)
\(\Delta=1^2-\left(4\sqrt{2}-1\right)=\sqrt{32}+1\)
\(\Rightarrow x_{1,2}=\frac{-1\pm\sqrt{\sqrt{32}+1}}{2\sqrt{2}}\).....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ: \(a\ge2\)
Ta có: \(\sqrt{a+2\sqrt{2a-4}}-\sqrt{a-2\sqrt{2a-4}}\)
\(=\sqrt{a-2+2\cdot\sqrt{a-2}\cdot\sqrt{2}+2}-\sqrt{a-2-2\cdot\sqrt{a-2}\cdot\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{a-2}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{a-2}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{a-2}+\sqrt{2}\right|-\left|\sqrt{a-2}-\sqrt{2}\right|\)
\(=\sqrt{a-2}+\sqrt{2}-\left|\sqrt{a-2}-\sqrt{2}\right|\)(*)
Trường hợp 1: \(a\ge4\)
(*)\(=\sqrt{a-2}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{a-2}-\sqrt{2}\right)\)
\(=\sqrt{a-2}+\sqrt{2}-\sqrt{a-2}+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
Trường hợp 2: a<4
(*)\(=\sqrt{a-2}+\sqrt{2}-\left(\sqrt{2}-\sqrt{a-2}\right)\)
\(=\sqrt{a-2}+\sqrt{2}-\sqrt{2}+\sqrt{a-2}\)
\(=2\sqrt{a-2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có a2 = 6 + 2\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)= 6 + \(2\sqrt{3}\)- 2 = 4 + 2\(\sqrt{3}\)= (\(\sqrt{3}\)+ 1)2
=> a = \(1+\sqrt{3}\)
Từ đó => a2- 2a - 2 = 0
Cái đề bạn bị sai rồi nhé
bạn ơi, cho mik hỏi, giải pt phải có 2 vế chứ, M = bao nhiêu vậy bạn
Nếu M= 0 thì bạn dùng đánh giá là 2 căn >= 0 rồi tự giải