![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐK : x≥0
Ta có A=\(\frac{3-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}\)
=\(\frac{-\left(\sqrt{x}+1\right)+4}{\sqrt{x}+1}\)
=\(-1+\frac{4}{\sqrt{x}+1}\)
Ta có x ≥ 0
⇒\(\sqrt{x}\) ≥ 0
⇒\(\sqrt{x}\) + 1 ≥ 1
⇒\(\frac{1}{\sqrt{x}+1}\) ≤ \(\frac{1}{1}\)
⇒\(\frac{4}{\sqrt{x}+1}\) ≤ 4
⇒-1 + \(\frac{4}{\sqrt{x}+1}\) ≤ -1 + 4 = 3
⇒ A ≤ 3
Dấu "=" xảy ra khi : x = 0
Vậy Amax=3 khi x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\sqrt{x}+\sqrt{x+7}+2\sqrt{x^2+7x}=35-2x\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+\sqrt{x+7}+2\sqrt{x\left(x+7\right)}=35-2x\)
Đặt \(a=\sqrt{x}\); \(b=\sqrt{x+7}\) \(\left(a,b\ge0\right)\), ta được:
\(a+b+2ab+2a^2=35\) \(\Leftrightarrow a+2a^2+b+2ab=35\)
\(\Leftrightarrow a\left(1+2a\right)+b\left(1+2a\right)=35\)\(\Leftrightarrow\left(1+2a\right)\left(a+b\right)=35\)
Đến đây bạn chia trường hợp để giải nha
b/ \(P=\frac{1+2x}{1-\sqrt{1+2x}}-\frac{1-2x}{1-\sqrt{1-2x}}\)\(=\frac{\left(1+2x\right)\left(1+\sqrt{1+2x}\right)}{-2x}-\frac{\left(1-2x\right)\left(1+\sqrt{1-2x}\right)}{2x}\)
Tới đây bạn tự làm được k
Câu a ra đến (1+2a)(a+b)=35 rồi giải thế nào vậy bạn. Mình cảm ơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{x+1}=3x+7\) (ĐK: \(x\ge-1\))
\(\Leftrightarrow x+1=\left(3x+7\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x+1=9x^2+42x+49\)
\(\Leftrightarrow x+1-9x^2-42x-49=0\)
\(\Leftrightarrow-9x^2-41x-48=0\)
Ta có: \(\Delta=\left(-41\right)^2-4\cdot-9\cdot-48=-48< 0\)
Vậy Pt vô nghiệm
\(\sqrt[]{x+1}=3x-7\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-7\ge0\\x+1=\left(3x-7\right)^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{7}{3}\\x+1=9x^2-42x+49\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{7}{3}\\9x^2-43x+48=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\)
\(\left(1\right)\Rightarrow\Delta=1849-1728=121\Rightarrow\sqrt[]{\Delta}=11\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{43+11}{2.9}=3\\x_2=\dfrac{43-11}{2.9}=\dfrac{32}{18}=\dfrac{16}{9}\end{matrix}\right.\)
so với điều kiện \(x\ge\dfrac{7}{3}\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(\left(\sqrt{x+1}+1\right)\left(5-x\right)=2x\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+1}-2\right)\left(5-x\right)+3\left(5-x\right)-2x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+1}-2\right)\left(5-x\right)+15-5x=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1-4}{\sqrt{x+1}+2}\left(5-x\right)-5\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left[\frac{5-x}{\sqrt{x+1}+2}-5\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\5-x=5\sqrt{x+1}+10\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x+5+5\sqrt{x+1}=0\end{cases}}\)
Vì \(x\ge-1\Rightarrow x+5+5\sqrt{x+1}>0\)
Vậy x = 3
Mình ko hỉu b ơi