\(\dfrac{x-a}{a+1}+\dfra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2019

\(\dfrac{x-a}{a+1}+\dfrac{x-1}{a-1}=\dfrac{2a}{1-a^2}\) (ĐK: \(a\ne\pm1\))

\(\Rightarrow\dfrac{\left(x-a\right)\left(a-1\right)}{a^2-1}+\dfrac{\left(x-1\right)\left(a+1\right)}{a^2-1}+\dfrac{2a}{a^2-1}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{ax-x-a^2+a+ax+x-a-1+2a}{a^2-1=0}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2ax-a^2+2a-1}{a^2-1}=0\)

\(\Rightarrow2ax-\left(a^2-2a+1\right)=0\)

\(\Rightarrow2ax-\left(a-1\right)^2=0\)

Với a =0 , ta có đẳng thưc sai

Với \(a\ne0\), ta được :

\(x=\dfrac{\left(a+1\right)^2}{2a}\)

13 tháng 1 2018

minh giai phan d, nha bn :

x-a/b+c + x-b/c+a + x-c/a+b=3

=> (x-a/b+c - 1)+(x-b/a+c - 1 )+(x-c/a+b - 1) = 3-3=0

=>x-a-b-c/b+c + x-a-b-c/a+c + x-a-b-c/a+b =0

=>(x-a-b-c)(1/b+c + 1/a+c + 1/a+b )=0

Vi 1/b+c + 1/a+c + 1/a+b luon lon hon 0=>x-a-b-c=0

=>x=a+b+c

13 tháng 1 2018

g, x - a / b + c + x - b/ c+a + x - c/ a+b = 3x / a+b+c

20 tháng 2 2019

a) ĐKXĐ: a + b + c, a + b, b + c, c + a \(\ne\) 0.

Áp d

20 tháng 2 2019

Xl ấn nhầm nha

13 tháng 1 2018

bài 2:

\(S=\dfrac{1}{1+x1+x1x2}+\dfrac{1}{1+x2+x2x3}+\dfrac{1}{1+x3+x3x1}\)

=\(S=\dfrac{1}{1+x1+x1x2}+\dfrac{x1}{x1\left(1+x2+x2x3\right)}+\dfrac{x1x2}{x2x1\left(1+x3+x3x1\right)}\)

S=\(\dfrac{1}{x+x1+x1x2}+\dfrac{x1}{x1+x1x2+1}+\dfrac{x1x2}{x1x2+1+x1}\)

S=\(\dfrac{1+x1+x1x2}{x1x2+1+x1}=1\)

chúc bạn học tốt ^^

26 tháng 2 2018

@phynit

24 tháng 2 2019

Nguyễn TrươngNguyễn Việt LâmNguyenTruong Viet TruongKhôi BùiAkai HarumaÁnh LêDƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNGPhùng Tuệ Minhsaint suppapong udomkaewkanjana

4 tháng 3 2019

Akai HarumaUnruly KidLê Anh DuyKhôi BùiNguyễn Việt LâmNguyễn TrươngDũng NguyễnNguyenTRẦN MINH HOÀNG

2 tháng 7 2017

1,

\(x^2-2ax+a^2=\left(x-a\right)^2\)

\(x^2-ax=x\left(x-a\right)\)

Vậy MSC: \(\left(x-a\right)^2x\)

2,

\(x^3-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(x^2-x=x\left(x-1\right)\)

\(x^2+x+1\)

vậy MSC là: \(x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

2 tháng 7 2017

còn 1 câu bạn ơi

19 tháng 11 2018

a, \(\dfrac{x^2-x}{x-2}+\dfrac{4-3x}{x-2}\)

\(=\dfrac{x^2-x+4-3x}{x-2}=\dfrac{x^2-4x+4}{x-2}\)

19 tháng 11 2018

c) \(\dfrac{2}{x^2-9}+\dfrac{1}{x+3}\)

Ta có: \(\dfrac{1}{x+3}=\dfrac{1\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{x-3}{x^2-9}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{x^2-9}+\dfrac{1}{x+3}=\dfrac{2}{x^2-9}+\dfrac{x-3}{x^2-9}=\dfrac{2+x-3}{x^2-9}=\dfrac{x-1}{x^2-9}\)