Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-5x+6=\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)
1, <=>x^2-x-2 = x^2-4
<=>x^2-4-x^2+x+2 = 0
<=> x-2 = 0
<=> x=2
2, <=> (x-2).(x-3)=0
<=> x-2 = 0 hoặc x-3 = 0
<=> x=2 hoặc x=3
a) \(\left|x-2\right|+3x-9=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=9-3x\)
+) Xét \(x\ge2\)
\(pt\Leftrightarrow x-2=9-3x\)
\(\Leftrightarrow x+3x=9+2\)
\(\Leftrightarrow4x=11\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{4}\left(tm\right)\)
+) Xét \(x< 2\)
\(pt\Leftrightarrow2-x=9-3x\)
\(\Leftrightarrow-x+3x=9-2\)
\(\Leftrightarrow2x=7\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\left(ktm\right)\)
Vậy....
a,(x + 6)(3x +1) + x+6 = 0
(x+6)(3x +2)=0
x= -6
x= -2/3
b, x= -4 hoăc x =-8/5
a,(x+6)(3x+1)+x+6=0
=>(x+6)(3x+2)=0
=>x+6=0 hoặc 3x+2=0
=>x=-6 hoặc x=-2/3
b,(x+4)(5x+9)-x-4=0
=>(x+4)(5x+8)=0
=>x+4=0 hoặc 5x+8=0
=>x=-4 hoặc x=-8/5
Bài 2:
\(2x^3+6x^2=x^2+3x\)
\(\Rightarrow2x^3+6x^2-x^2-3x=0\)
\(\Rightarrow2x^3+5x^2-3x=0\)
\(\Rightarrow x\left(2x^2+5x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(2x^2-x+6x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left[x\left(2x-1\right)+3\left(2x-1\right)\right]=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)
=>x=0 hoặc x=-3 hoặc x=1/2
1)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
Tới đây b cho từng cái = 0 rồi giải ra tìm x nha :)
\(x^2+5x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2.2,5.x+6,25-4,25=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2,5\right)^2=4,25\)
\(\Leftrightarrow x+2,5=\pm\sqrt{4,25}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{4,25}-2,5\\x=-\sqrt{4,25}-2,5\end{cases}}\)
Vậy \(x=\pm\sqrt{4,25}-2,5\)