\(\sqrt{2-x}\)+\(\frac{4}{\sqrt{2-x}+3}\)=2<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2015

a, \(\sqrt{2}x-\sqrt{6}=0\Leftrightarrow\sqrt{2}x=\sqrt{6}\Leftrightarrow x=\sqrt{3}\)

b, \(\frac{x^2}{\sqrt{3}}-\sqrt{12}=0\Leftrightarrow\frac{x^2}{\sqrt{3}}=\sqrt{12}\Leftrightarrow x^2=\sqrt{12}.\sqrt{3}\Leftrightarrow x^2=\sqrt{36}\Leftrightarrow x=36\)

c, \(\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}\Leftrightarrow\sqrt{3}x=\sqrt{12}+\sqrt{27}-\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3}x=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}-\sqrt{3}\Leftrightarrow\sqrt{3}x=4\sqrt{3}\Leftrightarrow x=4\)

12 tháng 9 2018

\(\sqrt{5-x^6}=\sqrt[3]{3x^4-2}+1\) 

Xét \(\left|x\right|=1\Leftrightarrow\sqrt{5-1}=\sqrt[3]{3-2}+1\)(đúng) 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\) 

Xét \(\left|x\right|>1\Rightarrow\sqrt{5-x^6}< \sqrt[3]{3x^4-2}+1\)(loại) 

Xét \(\left|x\right|< 1\Rightarrow\sqrt{5-x^6}>\sqrt[3]{3x^4-2}+1\)(loại) 

Vậy Pt có nghiệm (1;-1)

29 tháng 7 2017

gõ lại đề 

30 tháng 7 2015

Đkiện: x <1 hoặc x \(\ge\frac{3}{2}\)

\(\sqrt{\frac{2x-3}{x-1}}=2\) (1)

(1) => \(\frac{2x-3}{x-1}=4\)

=> 2x - 3 = 4x - 4

<=> 2x - 4x = -4 + 3

<=> -2x = -1

<=> x = \(\frac{1}{2}\)( TMĐK)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

b, Đkiện: x \(\ge\frac{3}{2}\)

(1) => \(\sqrt{2x-3}=2\sqrt{x-1}\)

=>2x - 3 = 4(x - 1)

<=> 2x -3 = 4x -4

<=> -2x = -1

<=> x = \(\frac{1}{2}\)(ko TMĐK)

Vậy pt vô nghiệm

30 tháng 7 2015

b. \(x>0;x\ne1\)

\(\Rightarrow\sqrt{\frac{2x-3}{x-1}}=2\Rightarrow\frac{2x-3}{x-1}=4\Rightarrow2x-3=4x-4\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

15 tháng 5 2017

đề sai r,,,,,,cái kia phải là x^2-x+1 chứ

nếu đúng như tôi thì bạn chỉ cần cho cái 2 vào trong căn rồi nhân liên hợp là ok

27 tháng 5 2017

yes..thanks

20 tháng 1 2019

a.

\(\sqrt{4x^2+4x+1}-\sqrt{25x^2+10x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x+1\right)^2}-\sqrt{\left(5x+1\right)^2}=0\)

\(\Leftrightarrow2x+1-\left(5x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-3x=0\Leftrightarrow x=0\)

b.

\(\sqrt{x^4-16x^2+64}=\sqrt{25x^2+10x+1}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x^2-8\right)^2}=\sqrt{\left(5x+1\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow x^2-8=5x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x+\dfrac{25}{4}=\dfrac{61}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2=\dfrac{61}{4}\)

............................

tương tự ..

c: \(\Leftrightarrow\sqrt{x-5}\left(\sqrt{x+5}-1\right)=0\)

=>x-5=0 hoặc x+5=1

=>x=-4 hoặc x=5

d: \(\Leftrightarrow\sqrt{2x+3}\left(\sqrt{2x-3}-2\right)=0\)

=>2x+3=0 hoặc 2x-3=4

=>x=7/2 hoặc x=-3/2

e: \(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}\left(1-3\sqrt{x+2}\right)=0\)

=>x-2=0 hoặc 3 căn x+2=1

=>x=2 hoặc x+2=1/9

=>x=-17/9 hoặc x=2