![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a = 3; b = - 5 ; c = 2 => a + b + c = 0
=> PT có nghiệm là x = 1 ; và x = c/a = 2/3
b) từ PT thứ hai => x = -5y. thế x = -5y vào PT thứ nhất
=> 3.(-5y) - 4y = 1 <=> -15y - 4y = 1 <=> -19y = 1 <=> y = \(-\frac{1}{19}\) => x = (-5).(\(-\frac{1}{19}\)) = \(\frac{5}{19}\)
Vậy nghiệm của hệ là: (x;y) = (\(\frac{5}{19}\); \(-\frac{1}{19}\) )
Ta có: a=3; b= -5; c= 2
Δ=b^2 - 4ac = -5^2 - 4.3.2
= 25 - 24 = 1
Vì Δ > 0 nên pt có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{5-\sqrt[]{1}}{2.3}\) = \(\frac{2}{3}\)
\(X_2=_{ }\frac{5+\sqrt{1}}{2.3}\) =1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NHÂN VỚI 4 TA CÓ
\(\Leftrightarrow12x^2-8xy+4y-20x+8=0\)0
\(\Leftrightarrow\left(12x^2-20x+6\right)-4y\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)+1=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(2x-1\right)\left(3x-3\right)-4y\left(2x-1\right)-\left(2x-x\right)+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(6x-4y-7\right)=-1\)
ĐẾN ĐAY BẠN TỰ GIẢI
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái này có một cách rất dễ:Với máy fx570Vn chẳng hạn,bn bấm Mode>>>Mũi tên xuống>>>1>>>1>>>1>>>3=-5=1=là có kết quả
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\int^{3x-4y=-2}_{5x+2y=14}\Rightarrow\int^{3x-4y=-2}_{10x+4y=28}\)
Cộng 2 vế ta đc: 13x = 26 => x = 2
Thay x = 2 vào 3x - 4y = -2 ta đc:
3.2 - 4y = -2 => 4y = 8 => y = 2
Vậy x = 2 , y = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-6x+9\right)+\left(x-2\sqrt{3x}+9\right)=0\) (dk:x>=0)
\(\left(x-3\right)^2+\left(\sqrt{x}-3\right)^2=0\)
=>\(\hept{\begin{cases}x-3=0\\\sqrt{x}-3=0\end{cases}}\)
=>x=3 tmdk
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x.(2x^2+5x-3)=0
x.(2x^2-x+6x-3)=0
x.(2x-1).(x+3)=0
-> x=0 hoặc x=-3 hoặc x=1/2
\(3x^2+5x-2=0\)
\(\Delta=5^2-4.3.\left(-2\right)=25+24=49>0\)
--> pt có 2 nghiệm
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-5+\sqrt{49}}{6}=\dfrac{1}{3}\\x_2=\dfrac{-5-\sqrt{49}}{6}=-2\end{matrix}\right.\)
`3x^2+5x-2=0`
Ptr có:`\Delta=b^2-4ac=5^2-4.3.(-2)=49 > 0`
`=>` Ptr có `2` nghiệm pb
`x_1=[-b+\sqrt{\Delta}]/[2a]=[-5+\sqrt{49}]/[2.3]=1/3`
`x_2=[-b-\sqrt{\Delta}]/[2a]=[-5-\sqrt{49}]/[2.3]=-2`
Vậy `S = {1/3 ; -2}`