![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4−3x3−2x2+6x+4=0x4−3x3−2x2+6x+4=0
⇔x4−2x3−2x2−x3+2x2+2x−2x2+4x+4=0⇔x4−2x3−2x2−x3+2x2+2x−2x2+4x+4=0
⇔x2(x2−2x−2)−x(x2−2x−2)−2(x2−2x−2)=0⇔x2(x2−2x−2)−x(x2−2x−2)−2(x2−2x−2)=0
⇔(x2−x−2)(x2−2x−2)=0⇔(x2−x−2)(x2−2x−2)=0
⇔(x+1)(x−2)(x−1−√3)(x−1+√3)=0⇔(x+1)(x−2)(x−1−3)(x−1+3)=0
⇔⎡⎢ ⎢ ⎢ ⎢⎣x=−1x=2x=1+√3x=1−√3
tl
x4−3x3−2x2+6x+4=0x4−3x3−2x2+6x+4=0
⇔x4−2x3−2x2−x3+2x2+2x−2x2+4x+4=0⇔x4−2x3−2x2−x3+2x2+2x−2x2+4x+4=0
⇔x2(x2−2x−2)−x(x2−2x−2)−2(x2−2x−2)=0⇔x2(x2−2x−2)−x(x2−2x−2)−2(x2−2x−2)=0
⇔(x2−x−2)(x2−2x−2)=0⇔(x2−x−2)(x2−2x−2)=0
⇔(x+1)(x−2)(x−1−√3)(x−1+√3)=0⇔(x+1)(x−2)(x−1−3)(x−1+3)=0
⇔⎡⎢ ⎢ ⎢ ⎢⎣x=−1x=2x=1+√3x=1−√3
^HT^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x^2 - 3x + 2 = 0
\(\Delta=b^2-4ac=\left(-3\right)^2-4.1.2=1\)
=> pt có 2 nghiệm pb
\(x_1=\frac{-\left(-3\right)+1}{2}=2\)
\(x_2=\frac{-\left(-3\right)-1}{2}=1\)
a) Dễ thấy phương trình có a + b + c = 0
nên pt đã cho có hai nghiệm phân biệt x1 = 1 ; x2 = c/a = 2
b) \(\hept{\begin{cases}x+3y=3\left(I\right)\\4x-3y=-18\left(II\right)\end{cases}}\)
Lấy (I) + (II) theo vế => 5x = -15 <=> x = -3
Thay x = -3 vào (I) => -3 + 3y = 3 => y = 2
Vậy pt có nghiệm ( x ; y ) = ( -3 ; 2 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^4 + 2x^3 + 5x^2 + 4x-12 = 0
<=> (x^4 - x^3) + (3x^3-3x^2) + (8x^2 - 8x) + (12x-12) = 0
<=> (x-1).(x^3 + 3x^2 + 8x+12) = 0
<=> (x-1).[(x^3+2x^2)+(x^2+2x)+(6x+12)] = 0
<=>(x-1).(x+2).(x^2+x+6) = 0
<=> x= 1 hoặc x = -2
2 phút để làm xong bài này á :)) ghê vậy
copy , hay tự đăng tự trả lời :)) , t phải mất 2 phút 15s ms làm xong , mà m đã thấy m trả lời rồi :)
nhưng mà xin lỗi bài mày sai bét :)) đợi bố m làm ra nháp cái :))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PT \(\Leftrightarrow x^3-6x-3=0\)
Phương trình nếu có nghiệm hữu tỷ thì nghiệm đó chỉ có thể là -3; -1; 1; 3. Thử vào thấy không thỏa mãn nên phương trình trên không có nghiệm hữu tỷ => Không giải được với kiến thức phổ thông.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Delta=b^2-4ac=9-4.1.\left(-3\right)=21>0\)
=> phương trình có 2 nghiệm phân biệt
\(\orbr{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-3+\sqrt{21}}{2}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-3-\sqrt{21}}{2}\end{cases}}\)
\(S=\left\{...\right\}\)bn tự viết nha!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
ĐKXĐ; \(x\ne1\)
\(x^3+\frac{x^3}{\left(x-1\right)^3}+\frac{3x^2}{x-1}+7=0\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{x}{x-1}\right)^3-3\cdot x\cdot\frac{x}{x-1}\left(x+\frac{x}{x-1}\right)+\frac{3x^2}{x-1}+7=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x^2}{x-1}\right)^3-3\cdot\left(\frac{x^2}{x-1}\right)^2+\frac{3x^2}{x-1}+7=0\)
Đặt \(\frac{x^2}{x-1}=a\),khi đó
\(a^3-3a^2+3a+7=0\)\(\Rightarrow a=-1\)
Theo cách đặt,ta có: \(\frac{x^2}{x-1}=-1\Rightarrow x^2+x-1=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1-\sqrt{5}}{2}\\x=\frac{-1+\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)(TMĐKXĐ)
vậy ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với câu a)bạn nhân cả 2 vế cho 12 rồi ép vào dạng bình phương 3 số
Câu b)bạn nhân cho 8 mỗi vế rồi ép vào bình phương 3 số
Đề sai hả bn sao lại có 3 và 1 kìa
R you kidding me!!