K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2019

\(\left|4-3x\right|=\left|5+2x\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=2x+5\\3x-4=2x+5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-5x=1\\x=9\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{5}\\x=9\end{cases}}\)

Vậy....

16 tháng 3 2020

\(9x^2-1=\left(3x+1\right)\left(2x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)-\left(3x+1\right)\left(2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(3x-1-2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=-2\end{cases}}\)

...

17 tháng 4 2016

VT=(x-1)3+(2-x)(4+2x+x2)+3x(x+2)=9x+7 (*)

thay (*) vào VT của pt đầu ta đc

=>9x+7=17

=>9x=10

=>x=\(\frac{10}{9}\)

15 tháng 4 2015

\(\left(5x-\frac{2}{3}\right)-\frac{2x^2-x}{2}\ge\frac{x\left(1-3x\right)}{3}-\frac{5x}{4}\)

<=> \(\frac{60x-8-6\left(2x^2-x\right)}{12}\ge\frac{4x\left(1-3x\right)-15x}{12}\)

<=> \(60x-8-12x^2+6x\ge4x-12x^2-15x\)

<=> \(47x\ge8\)

<=> \(x\ge\frac{8}{47}\)

30 tháng 1 2019

\(x^4+3x^2+x^3+2x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^4+x^3+x^2+2x^2+2x+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)

Do 2 thừa số ở VT đều > 0

\(\Rightarrow\) PTVN

30 tháng 1 2019

\(x^4+x^3+3x^2+2x+2=0\\ \Leftrightarrow x^4+x^3+x^2+2x^2+2x+2=0\\ \Leftrightarrow x^2\left(x^2+x+1\right)+2\left(x^2+x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+x+1=0\left(VN\right)\\x^2+2=0\left(VN\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình vô nghiệm

\(2xy-2x-2y=4\) 

=> \(xy-x-y=2\) 

=> \(x\left(y-1\right)-\left(y-1\right)=3\) 

=> \(\left(x-1\right)\left(y-1\right)=3\) 

Do x,y là số nguyên nên x-1 và y-1 là ước của 3. Ta có bảng sau

x-1-3-113
x-2024
y-1-1-331
y0-242

Vậy....

28 tháng 4 2018

a) / x + 4 / - 2/ x - 1/ = 5x ( 1 )

Lập bảng xét dấu :

x x+4 x-1 -4 1 0 0 - + + - - + * Với : x < - 4 , ta có :

( 1 ) ⇔ - x - 4 + 2( x - 1) = 5x

⇔ x - 6 = 5x

⇔ 4x = - 6

⇔ x = \(\dfrac{-3}{2}\) ( không thỏa mãn )

* Với : - 4 ≤ x < 1 , ta có :

( 1 ) ⇔ x + 4 + 2x - 2 = 5x

⇔ 3x + 2 = 5x

⇔ 2x = 2

⇔ x = 1 ( không thỏa mãn )

* Với : x ≥ 1 , ta có :

( 1) ⇔ x + 4 - 2x + 2 = 5x

⇔ 6 - x = 5x

⇔ 6x = 6

⇔ x = 1 ( TM )

KL.....