K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2016

\(\Leftrightarrow\left(x^2+9\right)\left(x^2-8x+16+1\right)=6x\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+9\right)\left(x^2-8x+16\right)+x^2+9-6x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+9\right)\left(x-4\right)^2+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\left(x^2+9\right)\left(x-4\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra <=> x=4
\(\left(x-3\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra <=> x=3
\(\Rightarrow\left(x^2+9\right)\left(x-4\right)^2+\left(x-3\right)^2\ge0\)
Dấu "=" xảy ra <=> đồng thời x=4 và x=3 -> vô nghiệm

9 tháng 9 2015

a. Phương trình tương đương với \(\left(x^2-2x-1\right)\left(x^2+2x+3\right)=0\leftrightarrow x=1\pm\sqrt{2}.\)

b. Nhân cả hai vế với 3, phương trình tương đương với \(27-27x+9x^2-x^3=2x^3\leftrightarrow\left(3-x\right)^3=2x^3\leftrightarrow3-x=\sqrt[3]{2}x\leftrightarrow x=\frac{3}{1+\sqrt[3]{2}}\leftrightarrow x=\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{2}+1.\)

13 tháng 3 2018

Ai đó giải cụ thể hơn đc không

12 tháng 6 2015

a) Tự giải

b) xét denta, đặt điều kiện của m

xét viet x1+x2 vs x1.x2

từ x1^3x2 + x1x2^3 =-11 => x1x2(x1^2+x2^2) = -11 =>x1x2((x1+x2)^2)-2x1x2) =-11 

thế viet vao giải, nhơ so sánh đk

9 tháng 12 2015

\(\Leftrightarrow x^4+16x^2+100+8x^3+80x+20x^2-7x^2-28x-77+7<0\)

\(x^4+8x^3+29x^2+52x+30<0\)

tự làm tiếp nha

9 tháng 9 2015

a. Phương trình tương đương với \(\left(x^2-2x-2\right)\left(x^2+5x-2\right)=0\)  hay \(x^2-2x-2=0\)  hoặc \(x^2+5x-2=0\). Đến đây sử dụng Delta hoặc viết hai phương trình dưới dạng \(\left(x-1\right)^2=3,\left(2x+5\right)^2=33\) ta được bốn nghiệm là \(x=1\pm\sqrt{3},-\frac{5}{2}\pm\frac{\sqrt{33}}{2}\)

b. Phương trình tương đương với \(3\left(x+5\right)\left(x+6\right)\left(x+9\right)=8x+6\left(x+5\right)\left(x+6\right)\leftrightarrow3\left(x+5\right)\left(x+6\right)\left(x+9\right)=\left(x+9\right)\left(6x+20\right)\)

hay \(\left(x+9\right)\left(3x^2+27x+70\right)=0\leftrightarrow x=-9.\)

x- 8x - 9  ≥ 0

<=> (x+1)(x-9)\(\ge\)0

<=> \(\hept{\begin{cases}x+1\ge0\\x-9\ge0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x+1\le0\\x-9\le0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x\ge9\\x\le-1\end{cases}}\)

30 tháng 8 2017

\(\left(x^2-2x+6\right)\left(x^2-8x+4\right)+\left(5x+1\right)\left(x+1\right)-\left(x^2-3x-3\right)\left(x^2+x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^8-5x^2+7x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2-3x+1\right)=0\)

Xong rồi nhé

25 tháng 6 2019

\(\left(x^2-2x+6\right)\left(x^2-8x-4\right)+\left(5x+1\right)\)\(\left(x-1\right)-\left(x^2-3x-3\right)\left(x^2+x-3\right)=\)\(0\)

\(\Leftrightarrow x^8-5x^2+7x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2-3x+1\right)=0\)

~ 양 셜 김 ~