K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 2 2017

Đáp án B

Phương pháp giải: Quy đồng, đưa về dạng tích và sử dụng công thức tích thành tổng

Lời giải: Điều kiện: 

Ta có cos3x.tan4x=sin5x ó cos3x.sin4x = cos4x.sin5x

6 tháng 3 2016

Ta có :

\(K=\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-5}=\frac{2\sqrt{x}-10}{\sqrt{x}-5}+\frac{13}{\sqrt{x}-5}=2+\frac{13}{\sqrt{x}-5}\)là số nguyên dương 

<=> 13 chia hết cho \(\sqrt{x}-5\)

<=> \(\sqrt{x}-5\inƯ\left(13\right)=\left\{-13;-1;1;13\right\}\)

<=> \(\sqrt{x}\in\left\{-12;4;6;18\right\}\)

<=> \(x\in\left\{16;36;324\right\}\) (vì \(\sqrt{x}\ge0\))

Do x nguyên và x có GTLN nên x = 324

22 tháng 3 2016

Thay K(0) = 4 vào đa thức K(x) ta có : a.0^2 + b.0 + c => c = 4 (1)

Thay K(1) = 3 và (1) vào đa thức K(x) ta có : a.1^2 + b.1 + 4 = a + b + 4 = 3 => a+b=-1 => a= -1 - b (2)

Thay K(-1) = 7  , (1) vào đa thức K(x) ta có : a.(-1)^2 + b.(-1) + 4 = a-b+4=7 => a-b=3 (3)

Thay (2) vào (3) ta có : -1 - b - b = -1 - 2b = 3 => 2b= -4 => b = -2

Thay b = -2 vào (3) ta có : a - (-2) = 3 => a = 1.

Vậy a + b + c = 1 + (-2) + 4 = 3

Tuấn Phạm Minh tks hehe 

15 tháng 6 2015

khó quá                

17 tháng 9 2016

HREYHRFGT

5 tháng 7 2018

Chọn đáp án B.

8 tháng 1 2016

khó voho

8 tháng 1 2016

Hỏi đáp Toánbit lm bài này k giup tui

26 tháng 7 2019

\(x=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)\left(1-\frac{1}{6}\right)\left(1-\frac{1}{8}\right)\left(1-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}.\frac{7}{8}.\frac{9}{10}=\frac{63}{256}< \frac{63}{210}=0,3\)

\(x=\sqrt{0,1}>\sqrt{0,09}=0,3\)

=> y<x

10 tháng 3 2016

Ta có; \(Q=\frac{x^2+x-2}{x^2-x-2}=5\)

\(=>5.\left(x^2-x-2\right)=x^2+x-2\)

\(=>5x^2-5x-10=x^2+x-2\)

\(=>5x^2-5x-10-\left(x^2+x-2\right)=0\)

\(=>5x^2-5x-10-x^2-x+2=0\)

\(=>\left(5x^2-x^2\right)+\left(-5x-x\right)+\left(-10+2\right)=0\)

\(=>4x^2-6x-8=0\)

\(=>4x^2-6x=8\)

\(=>4x^2=8+6x\)

\(=>x^2=\frac{8+6x}{4}=\frac{8}{4}+\frac{6x}{4}=2+\frac{3}{2}.x\)

\(=>x^2-\frac{3}{2}x=2\)

tới đây tịt rồi,để suy nghĩ thêm đã

5 tháng 10 2015

hoành độ giao điểm là nghiệm của pt

\(x^3-3mx^2+3\left(2m-1\right)x+1=2mx-4m+3\Leftrightarrow x^3-3mx^2+4mx-3x-2+4m=0\Leftrightarrow x^3-3x-2-m\left(3x^2-4x+4\right)=0\)

giải hệ pt ta có \(C_m\) luôn đi qua điểm A là nghiệm của hệ pt sau

\(\begin{cases}3x^2-4x+4=0\\x^3-3x-2=0\end{cases}\)

ta đc điều phải cm

27 tháng 10 2019

.