Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x^2-7x+8\)
= \(3.\left(x^2-\frac{7}{3}x+\frac{8}{3}\right)\)
= \(3.\left(x^2-2.\frac{7}{6}x+\frac{49}{36}+\frac{47}{36}\right)\)
= \(3.\left(\left(x-\frac{7}{6}\right)^2+\frac{47}{36}\right)>0\)
=> Phương trính vô nghiệm
<=>(4x-3)3+(5-7x)3+(3x-8)3=-3(3x-8)(4x+3)(7x-5)
=>-3(3x-8)(4x+3)(7x-5)=0
Th1:-3(3x-8)=0
=>3x-8=0
=>3x=8
=>x=\(\frac{8}{3}\)
Th2:4x+3=0
=>4x=-3
=>x=\(-\frac{3}{4}\)
Th3:7x-5=0
=>7x=5
=x=\(\frac{5}{7}\)
a: 7x+35=0
=>7x=-35
=>x=-5
b: \(\dfrac{8-x}{x-7}-8=\dfrac{1}{x-7}\)
=>8-x-8(x-7)=1
=>8-x-8x+56=1
=>-9x+64=1
=>-9x=-63
hay x=7(loại)
a, \(7x=-35\Leftrightarrow x=-5\)
b, đk : x khác 7
\(8-x-8x+56=1\Leftrightarrow-9x=-63\Leftrightarrow x=7\left(ktm\right)\)
vậy pt vô nghiệm
2, thiếu đề
1.\(3x^2+12x-66=0\)
\(\Rightarrow\)\(3\left(x^2+4x+4\right)-78=0\)
\(\Rightarrow3\left(x+2\right)^2=78\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=26\)
\(\Rightarrow x+2=\sqrt{26}\)hoặc \(x+2=-\sqrt{26}\)
\(\Rightarrow x=\sqrt{26}-2\)hoặc \(x=-\sqrt{26}-2\)
Ta có \(\frac{7x-5}{8}=\frac{3x+1}{5}\)
<=> \(35x-25=24x+8\)
<=> \(35x-24x=8+25\)
<=> \(11x=33\)
<=> x=3
Vậy phương trình có ngiệm duy nhất x=3
\(\frac{7x-5}{8}=\frac{3x+1}{5}\) MTC= 40
\(5\left(7x-5\right)=8\left(3x+1\right)\)
\(35x-25=24x+8\)
\(35x-24x=8+25\)
\(11x=33\)
\(\Rightarrow x=3\)
Các bước giải:
b1: cho biểu thức =0
(4x+3)3+(5-7x)3+(3x-8)3=0
b2: Dùng hằng đẳng thức A3-B3 và A3+B3
b3: Chuyển đổi
Nhớ like nha
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
\(\left(3x-5\right)-\left(-7x\right)+8=0\)
<=> \(3x-5+7x-8=0\)
<=> \(10x-13=0\)
<=> \(10x=13\)
<=> \(x=\frac{13}{10}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 13/10 }
(3x-5)-(-7x+8)=0
<=> 3x-5+7x-8=0
<=> 10x-13=0
<=> 10x=13
\(\Leftrightarrow x=\frac{13}{10}\)