Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
#)Giải :
\(\left(\left|x\right|-\frac{1}{8}\right)\left(-\frac{1}{8}\right)^5=\left(-\frac{1}{8}\right)^7\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x\right|-\frac{1}{8}\right)=\left(-\frac{1}{8}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x\right|-\frac{1}{8}\right)=\frac{1}{64}\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=\frac{9}{64}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{64}\\x=-\frac{9}{64}\end{cases}}}\)
làm bừa thui,ai trên 11 điểm tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
1) \(\left(\left|x\right|-\frac{1}{8}\right)\left(-\frac{1}{8}\right)^5=\left(-\frac{1}{8}\right)^7\)
\(\left(\left|x\right|-\frac{1}{8}\right)\left(-\frac{1}{8}\right)^5=-\frac{1}{2097152}\)
\(\left(\left|x\right|-\frac{1}{8}\right)\left(-\frac{1}{32768}\right)=-\frac{1}{2097152}\)
\(\left(\left|x\right|-\frac{1}{8}\right)=\left(-\frac{1}{2097152}\right)\left(-32768\right)\)
\(\left|x\right|-\frac{1}{8}=\frac{1}{64}\)
\(\left|x\right|=\frac{1}{64}+\frac{1}{8}\)
\(x=\frac{9}{64}\)
Ta có: \(\frac{x+2}{y+10}\)\(=\)\(\frac{1}{5}\)\(\Rightarrow\)\(5\left(x+2\right)=y+10\)(1)
\(y-3x=2\)\(\Rightarrow\)\(y+2=3x\) (2)
Thay (2) vào (1) ta có:
\(5\left(x+2\right)=\left(y+2\right)+8\)
\(5x+10=3x+8\)
\(5x-3x=8-10\)
\(2x=-2\)
\(x=-2:2\)
\(x=-1\)
Vậy: x=-1
Chúc bạn làm bài tốt!
a) |x-3|+|7-x|=10
x-3+7-x=10
2x-3+7=10
2x-3 = 10-7
2x-3 = 3
2x = 3+3
2x = 6
x = 6:2
x = 3
Câu 2 tớ chưa nghĩ ra
\(\frac{6}{7}+\frac{5}{7}:5-\frac{8}{9}\)
Tới đây ai cũng nghĩ là lấy \(\frac{6}{7}+\frac{5}{7}\) rồi lấy \(5-\frac{8}{9}\)
Nhưng không phải :
Các bạn phải nhân chia trước và công trừ sau :
Ta có : \(\frac{6}{7}+\frac{5}{7}:5-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{7}.\frac{1}{5}-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1.1}{7.1}-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{7}-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{1}{9}\)
\(\frac{6}{7}+\frac{5}{7}:5-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{7}-\frac{8}{9}\)
\(=1-\frac{8}{9}=\frac{1}{9}\)
Bạn viết kiểu này thì có 2 cách:
Cách 1:
\(-x+\frac{7}{5}=\frac{8}{-15}\)
\(\Rightarrow-x=\left(-\frac{8}{15}\right)-\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow-x=-\frac{29}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{29}{15}\)
Vậy \(x=\frac{29}{15}.\)
Cách 2:
\(\frac{-x+7}{5}=\frac{8}{\left(-15\right)}\)
\(\Rightarrow\left(-x+7\right).\left(-15\right)=8.5\)
\(\Rightarrow15x-105=40\)
\(\Rightarrow15x=40+105\)
\(\Rightarrow15x=145\)
\(\Rightarrow x=145:15\)
\(\Rightarrow x=\frac{29}{3}\)
Vậy \(x=\frac{29}{3}.\)
Bạn viết như thế thì mình không biết cách nào nên viết 2 cách.
Chúc bạn học tốt!