K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2021

\(\left\{{}\begin{matrix}12x+12y=1\\10x+3y=\dfrac{7}{12}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}12x+12y=1\\40x+12y=\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}40x-12x=\dfrac{7}{3}-1\\y=\dfrac{1-12x}{12}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{21}\\y=\dfrac{1}{28}\end{matrix}\right.\)

Vậy nghiệm của hpt là \(\left(x;y\right)=\left(\dfrac{1}{21};\dfrac{1}{28}\right)\)

5 tháng 7 2021

Ta có : \(\left\{{}\begin{matrix}12x+12y=1\\40x+12y=\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\)

- Trừ 2 phương trình ta được : \(28x=\dfrac{4}{3}\)

=> x = \(\dfrac{1}{21}\)

=> \(y=\dfrac{1}{28}\)

Vậy ...

27 tháng 1 2020

Câu 1 thiếu đề rồi

Hỏi đáp Toán

16 tháng 4 2021

Biết mỗi câu 1 =))undefined

Câu 1: 

2)

a) Ta có: \(x^2-12x+27=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-9x-3x+27=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-9\right)-3\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-9=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy: S={9;3}

4 tháng 6 2019

Hệ này viết thành:

\(\left\{{}\begin{matrix}12x+12y=1\\5x+15y=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

đúng hông bạn?

2 tháng 1 2017

\(\left\{\begin{matrix}\frac{1\cdot3y}{4x\cdot3y}+\frac{5x}{12xy}=\frac{4\cdot4}{3xy\cdot4}\\\frac{3\cdot3y}{4x\cdot3y}-\frac{1\cdot4x}{3y\cdot4x}=\frac{-47x}{12xy}\end{matrix}\right.\)

\(\left\{\begin{matrix}\frac{3y}{12xy}+\frac{5x}{12xy}=\frac{16}{12xy}\\\frac{9y}{12xy}-\frac{4x}{12xy}=\frac{-47x}{12xy}\end{matrix}\right.\)

\(\left\{\begin{matrix}3y+5x=16\\9y-4x=-47x\end{matrix}\right.\)

\(\left\{\begin{matrix}5x+3y=16\\43x+9y=0\end{matrix}\right.\) ( nếu là toán violympic thì đến đây bạn có thể sử dụng MODE 5 bấm 1 rồi nhập vào bảng )

x=\(\frac{-12}{7}\)

y=\(\frac{172}{21}\)

NV
14 tháng 5 2019

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3\left(m-1\right)x+\left(m-1\right)^2y=12\left(m-1\right)\\3\left(m-1\right)x+36y=72\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(m-1\right)^2y-36y=12\left(m-7\right)\Rightarrow\left(m-7\right)\left(m+5\right)y=12\left(m-7\right)\)

- Nếu \(m=7\Rightarrow\) hệ có vô số nghiệm (loại)

- Nếu \(m=-5\Rightarrow\) hệ vô nghiệm (loại)

- Nếu \(m\ne-5;7\Rightarrow y=\frac{12}{m+5}\) \(\Rightarrow x=\frac{24}{m+5}\)

Để \(x+y=-1\Rightarrow\frac{12}{m+5}+\frac{24}{m+5}=-1\Leftrightarrow\frac{36}{m+5}=-1\Rightarrow m=-41\)

Để nghiệm của hệ là nguyên \(\Rightarrow\frac{12}{m+5}\) nguyên \(\Rightarrow m+5=Ư\left(12\right)\)

\(\Leftrightarrow m+5=\left\{-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12\right\}\)

\(\Rightarrow m=\left\{-17;-11;-9;-8;-7;-6;-4;-3;-2;-1;1\right\}\)

5 tháng 1 2017

bạn ơi có sai đề ko