Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cho mk hỏi ai chs lazi điểm danh cái đê ~ mk hỏi thật đấy k đùa nha ~ bình luận thì mk k cho 3 cái ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\hept{\begin{cases}x^2-xy-6y^2-2x+11y-3=0\left(1\right)\\x^2+y^2=5\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow\left(x-3y+1\right)\left(x+2y-3\right)=0\)
- Nếu \(x-3y+1=0\Rightarrow x=-1+3y\) thay vào (2) ta được:
\(\left(-1+3y\right)^2+y^2=0\Rightarrow10y^2-6y+1=0\)
\(\Delta=\left(-6\right)^2-4\left(10\cdot1\right)=-4< 0\)(vô nghiệm)
- Nếu \(x+2y-3=0\Rightarrow x=3-2y\)thay vào (2) ta được:
\(\left(3-2y\right)^2+y^2=0\)\(\Rightarrow5y^2-12y+9=0\)
\(\Delta=\left(-12\right)^2-4\left(5\cdot9\right)=-36< 0\)(vô nghiệm)
Vậy hpt trên vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trừ vế theo vế ta có:
\(2x=\sqrt{2}\)<=> \(x=\frac{\sqrt{2}}{2}\)
Thế vào 1 trong 2 phương trình ta có: \(y=1-\frac{\sqrt{2}}{2}\)
Vậy hệ có nghiệm ( x; y ) = ( \(\frac{\sqrt{2}}{2};1-\frac{\sqrt{2}}{2}\))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\hept{\begin{cases}x+3y=4\left(1\right)\\2x+5y=7\left(2\right)\end{cases}}\)
Nhân cả hai vế ở phương trình (1) với 2 ta được \(2x+6y=8\)(3)
Lấy (3) - (2) ta được \(y=1\)
Từ đó suy ra x = 4 - 3 . 1 = 4 - 3 = 1
Vậy x = y = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời :
- Bn ღ๖ۣۜLinh's ๖ۣۜLinh'sღ] ★we are one★ đừng bình luận linh tinh nhé !
- Hok tốt !
^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(Đkxđ:\hept{\begin{cases}x\ge2\\y\ge2\end{cases}}\)
Ta thấy các vế đều \(\ge0\)nên ta bình phương các vế ta được:
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y+3+2\sqrt{\left(x+5\right)\left(y-2\right)}=49\\x+y+3+2\sqrt{\left(x-2\right)\left(y+5\right)}=49\end{cases}}\)
Trừ từng vế ta được:
\(\sqrt{\left(x+5\right)\left(y-2\right)}=\sqrt{\left(x-2\right)\left(y+5\right)}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(y-2\right)=\left(x-2\right)\left(y+5\right)\)
\(\Leftrightarrow xy+5y-2x-10=xy+5x-2y-10\)
\(\Leftrightarrow x=y\)
Thay vào một trong hai pt trên ta được:
\(2x+3+2\sqrt{x^2+3x-10}=49\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+3x-10}=23-x\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le23\\x^2+3x-10=\left(23-x\right)^2\end{cases}}\Leftrightarrow x=11\)
Vậy hpt có nghiệm là: \(x=y=11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, {2x - 11y = -7
{10x + 11y = 31
<=>{10x-55y=-35
{10x+11y=31
<=>{-66y=-66
{2x-11y=-7
<=>{2x-11.1=-7
{y=1
<=>{x=2
\(\hept{\begin{cases}2x-11y=-7\\10x+11y=31\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}12x=24\\10x+11y=31\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)