\(\hept{\begin{cases}9x^3y-2x^3=-8\\27xy^3+2x=-6\end{cases}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2019

\(a,\)\(\hept{\begin{cases}3x+y=3\\2x-y=7\end{cases}}\)\(\Rightarrow3x+y+2x-y=3+7\)\(\Rightarrow5x=10\Rightarrow x=2\)

Mà \(3x+y=3\Rightarrow3.2+y=3\Rightarrow y=3-6=-3\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}\)

\(b,\hept{\begin{cases}2x+5y=8\\2x-3y=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow2x+5y-\left(2x-3y\right)=8-0\)

\(\Rightarrow2x+5y-2x+3y=8\)\(\Rightarrow8y=8\Rightarrow y=1\)

Mà \(2x+5y=8\Rightarrow2x+5=8\Rightarrow2x=\frac{8-5}{2}=\frac{3}{2}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=1\end{cases}}\)

\(c,\hept{\begin{cases}4x+3y=6\\2x+y=4\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}4x+3y=6\\4x+2y=8\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow4x+3y-\left(4x+2y\right)=6-8\)

\(\Rightarrow4x+3y-4x-2y=-2\)

\(\Rightarrow y=-2\)

Mà \(4x+3y=6\Rightarrow4x-6=6\Rightarrow4x=12\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=3\\y=-2\end{cases}}\)

Làm tương tự nha cậu 

18 tháng 5 2020

JKILO

15 tháng 11 2019

Xét phương trình 1 ta có:

\(9x^3+2x+\left(y-1\right)\sqrt{1-3y}=0\)

\(\Leftrightarrow27x^3+6x+\left(3y-3\right)\sqrt{1-3y}=0\)

Đặt \(\hept{\begin{cases}3x=a\\\sqrt{1-3y}=b\end{cases}}\)

\(\Rightarrow a^3+2a-b^3-2b=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a=b\)

Làm nốt

cho mk hỏi ai chs lazi điểm danh cái đê ~ mk hỏi thật đấy k đùa nha ~ bình luận thì mk k cho 3 cái ~

Dùng cái đầu đi ạ

26 tháng 5 2019

a,
x=1; y=1

b,

x=1; y=-1

26 tháng 5 2019

a) \(\hept{\begin{cases}x+3y=4\left(1\right)\\2x+5y=7\left(2\right)\end{cases}}\)

Nhân cả hai vế ở phương trình (1) với 2 ta được \(2x+6y=8\)(3)

Lấy (3) - (2) ta được \(y=1\)

Từ đó suy ra x = 4 - 3 . 1 = 4 - 3 = 1

Vậy x = y = 1