Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cộng vế với vế:
\(4x^2-4xy^2+y^4+x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-y^2\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-y^2=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y^2=4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) thay vào pt đầu chỉ có \(\left(x;y\right)=\left(2;2\right)\) thỏa mãn
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+y\right)^2=4\\\left(x-y\right)^2=16\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+y=\pm2\\x-y=\pm4\end{matrix}\right.\)
\( a)\left\{ \begin{array}{l} x\sqrt 5 - \left( {1 + \sqrt 3 } \right)y = 1\\ \left( {1 - \sqrt 3 } \right)x + y\sqrt 5 = 1 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x\sqrt 5 - \left( {1 + \sqrt 3 } \right)y = 1\\ x = - \dfrac{{1 + \sqrt 3 - y\sqrt 5 - y\sqrt {15} }}{2} \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = \dfrac{{ - 1 - \sqrt 3 - \sqrt 5 }}{3}\\ y = - \dfrac{{ - 1 - \sqrt 3 - \sqrt 5 }}{3} \end{array} \right.\\ b)\left\{ \begin{array}{l} 0,2x + 0,1y = 0,3\\ 3x + y = 5 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} 0,2x + 0,1y = 0,3\\ y = 5 - 3x \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = 2\\ y = - 1 \end{array} \right.\\ c)\left\{ \begin{array}{l} \left( {3x + 2} \right)\left( {2y - 3} \right) = 6xy\\ \left( {4x + 5} \right)\left( {y - 4} \right) = 4xy \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = \dfrac{4}{9}y - \dfrac{2}{3}\\ \left( {4x + 5} \right)\left( {y - 4} \right) = 4xy \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = - \dfrac{{50}}{{19}}\\ y = - \dfrac{{84}}{{19}} \end{array} \right. \)
\(\left\{{}\begin{matrix}4x^2+y^2\left(1-4xy\right)=0\\4x^2+2y^2-4xy-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow y^2\left(1-4xy\right)-2y^2+4xy+1=0\)
\(\Leftrightarrow-y^2\left(4xy+1\right)+4xy+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4xy+1\right)\left(1-y^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4xy=-1\\y^2=1\end{matrix}\right.\)
Bạn tự giải nốt