Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)72x+72x.49=2450
72x.50=2450
72x=2450:50=49
72x=72
2x=2
x=1
b)(33:11)x=81
3x=81
3x=34
x=4
c)1/6=2/3:8x
8x=2/3:1/6
8x=4
x=1/2
d)(x+1)3=64
(x+1)3=43
x+1=4
x=3
minh chỉ lam đc vậy thôi nha !hi hi
\(K=\frac{-3}{4}.\frac{-8}{9}.\frac{-15}{16}...\frac{-9999}{10000}=\left(-1\right)^{99}.\frac{1.3.2.4...99.101}{2.2.3.3.4.4...100.100}=-\frac{1.2...99}{2.3...100}.\frac{3.4...101}{2.3...100}=-\frac{1}{100}.\frac{101}{2}=-\frac{101}{200}< -\frac{100}{200}=-\frac{1}{2}\)
a) \(\left(-\frac{1}{4}\right)^2x-\frac{\sqrt{9}}{8}=\sqrt{\frac{1}{16}}\)
\(\frac{1}{16}x-\frac{3}{8}=\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{16}x=\frac{1}{4}+\frac{3}{8}=\frac{2}{8}+\frac{3}{8}=\frac{5}{8}\)
\(x=\frac{5}{8}:\frac{1}{16}=\frac{5}{8}\cdot\frac{16}{1}=10\)
b) \(2\text{|}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{|}-150\%=\left(-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(2\text{|}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{|}=\frac{1}{4}+150\%=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{1}{4}+\frac{6}{4}=\frac{7}{4}\)
\(\text{|}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{|}=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}\cdot\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)
\(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{ }=\text{±}\frac{7}{8}\)
TH1: \(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{ }=\frac{7}{8}\)
\(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x\text{ }=\frac{7}{8}+\frac{1}{3}=\frac{29}{24}\)
\(\text{ }\text{ }x\text{ }=\frac{29}{24}:\frac{1}{2}=\frac{29}{24}.2=\frac{29}{12}\)
TH2: \(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\text{ }=-\frac{7}{8}\)
\(\text{ }\text{ }\frac{1}{2}x\text{ }=\left(-\frac{7}{8}\right)+\frac{1}{3}=\frac{-13}{24}\)
\(\text{ }\text{ }x\text{ }=\frac{-13}{24}:\frac{1}{2}=\frac{-13}{24}.2=\frac{-13}{12}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{-13}{12};\frac{29}{12}\right\}\)
Tick nha, mình làm 2 bài còn lại cho
nhiều quá bạn đăng từng câu đi mới trả lời được chứ mới nhìn vào là không muốn làm rồi
\(\left(\frac{x}{y}-1\right).\left(\frac{y}{z}+1\right).\left(\frac{z}{x}-1\right)\)=\(\left(\frac{x-y}{y}\right).\left(\frac{y+z}{z}\right).\left(\frac{z-x}{x}\right)\)
ta có:x-y-z=0
\(\rightarrow\)x-y=z
\(\rightarrow\)y+z=x
\(\rightarrow\)z-x=-y
thay các số trên vào bt,ta đc:
\(\frac{z}{y}.\frac{x}{z}.\frac{-y}{x}\)= -1
a, \(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}+x\right)=\frac{2}{7}\)
\(\frac{3}{5}+x=\frac{3}{35}-\frac{2}{7}=-\frac{1}{5}\)
\(x=-\frac{1}{5}-\frac{3}{5}\)
\(x=-\frac{4}{5}\)
b,\(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
=> \(\left(5x-1\right)=0\) hoặc \(\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
=> \(5x=1\) hoặc \(2x=\frac{1}{3}\)
=> \(x=\frac{1}{5}\) hoặc \(x=\frac{1}{6}\)
cả 2 cách đều đúng, nói như vậy phải gộp 2 cái lại
bạn làm theo cách một chúng ta dc:
\(\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
Đến đây ko phải chỉ có 6x=12 mà phải nghĩ đến nếu 2x+3y-1=0 thì x = bao nhiêu cũng đúng v~
Khi 2x+3y-1=0 thì nó thành cách 2 đấy
Bây giờ mới thấy bài này nhảm quá. Có nhiều x, y mà. Tìm bằng thánh. Gặp bài này nhiều rồi mà giờ mới để ý đó.
v~ thiệt
2x.(x - 1/7) = 0
=> 2x = 0 hoặc x - 1/7 = 0
=> x = 0 hoặc x = 1/7
2X x ( X - \(\frac{1}{7}\)) = 0
TH1 : 2X = 0
=) X = 0
TH2 : X - \(\frac{1}{7}\) = 0
=) X = \(\frac{1}{7}\)
Vậy x = 0 và x = \(\frac{1}{7}\)
\(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-\frac{1}{7}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}\)