Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(d\right):\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1\)\(\left(1\right)\)
Thế \(x=a,y=0\)vào phương trình \(\left(1\right)\)thỏa mãn nên \(A\left(a,0\right)\)thuộc \(\left(d\right)\).
Thế \(x=0,y=b\)vào phương trình \(\left(1\right)\)thỏa mãn nên \(B\left(0,b\right)\)thuộc \(\left(d\right)\).
Do đó ta có đpcm.
Theo đề bài thì có a + b + c = 3
=> 3a + bc = (a + b + c)a + bc = a2 + ab + ac + bc = (a + b)(a + c)
=\(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)}\)
=\(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2^2-\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}}\)
=\(\sqrt{4+2\sqrt{2}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2}}\)
=\(\sqrt{2\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}.\sqrt{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}\)
\(\sqrt{4\left(2-1\right)}=2\)
a: =(căn x-1)(căn x+1)/căn x-1
=căn x+1
b: =(căn x+2)/(căn x+2)^2
=1/căn x+2
c: =(căn x-3)(căn x+3)/(căn x+3)^2
=(căn x-3)/(căn x+3)
d: \(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{1}{x+\sqrt{x}+1}\)
d) ĐK: \(x\ge0\)
\(\dfrac{\sqrt{x}-1}{x\sqrt{x}-1}=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}\right)^3-1^3}=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{1}{x+\sqrt{x}+1}\)