Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ủa mik đang cần thực sự cần gấp câu này mà sao ko ai giúp mik hết zậy
nhờ giúp rồi mà còn vô duyên như z thì biểu sao ngta khống giúp rồi chổng mỏ chó lên hỏi ủa sao không giúp 😑
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
https://www.youtube.com/channel/UC5odkiOvzz9Rvu3HUYlL2IQ?view_as=subscriber
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}\)
=\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}+\frac{-3}{4}+\frac{4}{5}\)
=\(\left(\frac{3}{4}+\frac{-3}{4}\right)+\frac{1}{2}+\frac{4}{5}\)
= \(0+\frac{1}{2}+\frac{4}{5}=\frac{13}{10}\)
Nhiều quá bạn ơi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\frac{1}{5}+\frac{3}{4}+\frac{1}{10}\)
= \(\frac{4}{20}+\frac{15}{20}+\frac{2}{20}\)
= \(\frac{21}{20}\)
b. \(\frac{5}{6}-\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{5}{6}-\frac{2}{6}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)
c. \(\frac{3}{8}-\frac{10}{2}:\frac{4}{5}\)
= \(\frac{3}{8}-\frac{50}{8}\)
= \(\frac{-47}{8}\)
a) \(\frac{1}{5}+\frac{3}{4}+\frac{1}{10}\)
= \(\frac{4+15+2}{20}\)
= \(\frac{21}{20}\)
b) \(\frac{5}{6}-\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
= \(\frac{5-2+1}{6}\)
= \(\frac{4}{6}\)
c) \(\frac{3}{8}-\frac{10}{2}:\frac{4}{5}\)
= \(\frac{3}{8}-\frac{25}{4}\)
= \(-\frac{47}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-3/11.(-22)/66.121/15
=(-3).(-22).121
11.66.15
=11
15
3/7.2/5.7/3.20.19/72
=3.2.7.20.19
7.5.3.72
=76
16
6/7.8/13+6/13.9/7-3/13.6/7
=6/7.8/13+6/7.9/13-3/13.6/7
=6/7.(8/13+9/13-3/13)
=6/7.14/13
=12/13
-1/4.152/11+68/4.(-1)/11
=152/4.(-1)/11+68/4.(-1)/11
=(-1)/11.(152/4+68/4)
=(-1)/11.220/4
=-110/22
-5/7.2/11+(-5)/7.9/11+12/7
=-5/7.2/11+-5/7.9/11+12/7
=-5/7.(2/11+9/11)+12/7
=-5/7.1+12/7
=(-5)/7+12/7
=7/7
=1
146/13-(18/7+68/13)
=146/13-18/7-68/13
=(146/13-68/13)-18/7
=78/13-18/7
=6-18/7
=42/7-18/7
=24/7
de bai la gi vay cau
(-4)*(-5)*(-6)= -120
(-3+6):(-4)= - 0.75
(-3-5)*(-3+-5)= 64
(-5-13):(-6)= 3
Học tốt
&YOUTUBER&