\(4x-\frac{2x-1}{4}\le\frac{3x-2}{6}\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2022

`Answer:`

\(4x-\frac{2x-1}{4}\le\frac{3x-2}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{16x-2x+1}{4}\le\frac{3x-2}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{14x+1}{4}\le\frac{3x-2}{6}\)

\(\Leftrightarrow3.\left(14x+1\right)\le2.\left(3x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow42x+3\le6x-4\)

\(\Leftrightarrow42x-6x\le-4-3\)

\(\Leftrightarrow36x\le-7\)

\(\Leftrightarrow x\le-\frac{7}{36}\)

26 tháng 4 2021

   404 ERROR

AH SHIT

26 tháng 4 2021

damnnnn this sus

a, Đặt \(x^2-4x+8=a\left(a>0\right)\)

\(\Rightarrow a-2=\frac{21}{a+2}\)

\(\Leftrightarrow a^2-4=21\Rightarrow a^2=25\Rightarrow a=5\)

Thay vào là ra

9 tháng 3 2020

b) ĐK: \(y\ne1\)

bpt <=> \(\frac{4\left(1-y\right)}{1-y^3}+\frac{1+y+y^2}{1-y^3}+\frac{2y^2-5}{1-y^3}\le0\)

<=> \(\frac{3y^2-3y}{1-y^3}\le0\)

\(\Leftrightarrow\frac{y\left(y-1\right)}{\left(y-1\right)\left(y^2+y+1\right)}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{y}{y^2+y+1}\ge0\)

vì \(y^2+y+1=\left(y+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

nên bpt <=> \(y\ge0\)

2 tháng 4 2017

\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)-2\left(2x+3\right)\le\left(x-2\right)^2+x\)

\(\Leftrightarrow x^2-1-4x-6\le x^2-4x+4+x\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x-7\le x^2-3x+4\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x-x^2+3x\le7+4\)

\(\Leftrightarrow-x\le11\)

\(\Leftrightarrow x\le-11\)

2 tháng 4 2017

biết đừng đăng anh à

22 tháng 1 2022

\(a,4x-6< 7x-12\)

\(\Leftrightarrow6< 3x\Leftrightarrow x>2\)

\(b,\frac{3x-7}{4}\ge2-\frac{x+5}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(3x-7\right)\ge24-4\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow13x\ge25\Leftrightarrow x\ge\frac{25}{13}\)

\(c,\frac{3x-8}{-7}\ge1-\frac{x+2}{-3}\)

\(\Leftrightarrow-3\left(3x-8\right)\ge21+7\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow-16x\ge11\)

\(\Leftrightarrow x\le-\frac{11}{16}\)

\(d,-12-8x>3+2x-\left(5-7x\right)\)

\(\Leftrightarrow14>17x\Leftrightarrow x< \frac{14}{17}\)

\(e,-1+\frac{x-1}{-3}\le\frac{x+2}{-9}\)

\(\Leftrightarrow-9-3\left(x-1\right)\le-\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow-2x\le4\Leftrightarrow x\ge-2\)

9 tháng 7 2017

a, \(1-\frac{2x-1}{9}=3-\frac{3x-3}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{108-12\cdot\left(2x-1\right)}{108}=\frac{108\cdot3-9\cdot\left(3x-3\right)}{108}\)

\(\Rightarrow108-12\cdot\left(x-1\right)=108\cdot3-9\cdot\left(3x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow108-24x+12=324-27x+27\)

\(\Leftrightarrow3x=231\)

\(\Rightarrow x=77\)

c,\(\frac{3}{4x-20}+\frac{15}{50-2x^2}+\frac{7}{6x+30}=0\)

\(\Rightarrow3\cdot\left(50-2x^2\right)\cdot\left(6x+30\right)+15\cdot\left(4x-20\right)\cdot\left(6x+30\right)+7\cdot\left(4x-20\right)\cdot\left(50-2x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow900x+4500-36x^3-180x^2+360x^2+1800x-1800x-9000+1400x-56x^3-7000+280x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-92x^3+460x^2+2300x-11500=0\)

\(\Leftrightarrow92x^3-460x^2-2300x+11500=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=5\end{cases}}\)

28 tháng 5 2018

a) Thay x = 3 vào bất phương trình ta được: 2.3 + 3 < 9 <=> 9 < 9 (khẳng định sai)

Vậy x = 3 không là nghiệm của bất phương trình2x + 3 < 9

b) Thay x = 3 vào bất phương trình ta có: -4.3 > 2.3 + 5 => -12 > 11 (khẳng định sai)

Vậy x = 3 không là nghiệm của bất phương trình -4x > 2x + 5

c) Thay x = 3 vào bất phương trình ta có: 5 - 3 > 3.3 -12 => 2 > -3 (khẳng định đúng)

Vậy x = 3 là nghiệm của bất phương trình 5 - x > 3x - 12


 

14 tháng 4 2018

\(a,2x-6< 0\Leftrightarrow2x>6\Leftrightarrow x>3\)

\(b,5x+2x< 4+25\Leftrightarrow7x< 29\Leftrightarrow x< \frac{29}{7}\)

\(c,-5x+6>8-10+8x\Leftrightarrow-5x-8x>8-10-6\)

\(-13x>-8\Leftrightarrow x< \frac{8}{13}\)

\(d,3x-12\le2-4x\Leftrightarrow3x+4x\le2+12\)

\(\Leftrightarrow7x\le14\Leftrightarrow x\le2\)

\(e,\frac{3\left(x-3\right)}{6}>\frac{2\left(2x-5\right)}{6}+\frac{6}{6}\Rightarrow3x-9>4x-10+6\)

\(\Leftrightarrow3x-4x>-4+9\Leftrightarrow x>-5\)

\(f,3\left(2x-3\right)>1+2\left(2+2x\right)\Leftrightarrow6x-9>1+4+4x\)

\(6x-4x>14\Leftrightarrow2x>14\Leftrightarrow x>7\)

Tự biểu diễn nha!

3 tháng 7 2020

a) 4 ( x + 5 )( x + 6 )( x + 10 )( x + 12 ) = 3x2
Do x = 0 không là nghiệm pt nên chia 2 vế pt cho \(x^2\ne0\), ta được :

\(\frac{4}{x^2}\left(x^2+60+17x\right)\left(x^2+60+16x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+\frac{60}{x}+17\right)\left(x+\frac{60}{x}+16\right)=3\)

Đến đây ta đặt  \(x+\frac{60}{x}+16=t\left(1\right)\)

Ta được :

\(4t\left(t+1\right)=3\Leftrightarrow4t^2+4t-3=0\Leftrightarrow\left(2t+3\right)\left(2t-1\right)=0\)

Từ đó ta lắp vào ( 1 ) tính được x