![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2-x}{3}< \frac{3-2x}{5}\)
<=> \(10-5x< 9-6x\)
<=> x < - 1
Vậy S = { x| x < -1 }
b)
0 -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: x4-4x3-2x2+12x+9 < x4-4x3-2x2+15x-3
=> x4-4x3-2x2+15x-3 - (x4-4x3-2x2+12x+9) > 0
=> 3x+6>0
(đề bài có cho điều kiện của x thì chứng minh 3x+6>0 là xong ạ)
Ta có: \(\left(x^2-2x-3\right)^2< x^2\left(x^2-4x-2\right)+3\left(5x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^2+9-4x^3-6x^2+12x< x^4-4x^3-2x^2+15x-3\)
\(\Leftrightarrow3x-12>0\)
\(\Leftrightarrow x-4>0\Rightarrow x>4\)
Vậy x > 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x-9|=2x+5
Xét 3 TH
TH1: x>9 => x-9=2x+5 =>-9-5=x =>x=-14 (L)
TH2: x<9 => 9-x=2x+5 => 9-5=3x =>x=4/3(t/m)
TH3: x=9 =>0=23(L)
Vậy x= 4/3
Ta có:\(\dfrac{1-2x}{4}-2\le\dfrac{1-5x}{8}+x\\ \)
\(\dfrac{2-4x-16}{8}\le\dfrac{1-5x+8x}{8}\)
\(-4x-14\le1+3x\\ \Leftrightarrow7x+15\ge0\\ \Leftrightarrow x\ge-\dfrac{15}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x+12 > x+30
<=> 3x - x > 30 - 12
<=> 2x >18
<=> x > 9
Vậy S= { x/x>9}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x+7\right)}{15}+\dfrac{5\left(4x+5\right)}{15}\ge0\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+7\right)+5\left(4x+5\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow23x+46\ge0\)
\(\Leftrightarrow23x\ge-46\)
\(\Leftrightarrow x\ge-2\)
Lời giải:
$\frac{x+7}{5}+\frac{4x+5}{3}\geq 0$
$\Leftrightarrow \frac{x}{5}+\frac{4x}{3}+\frac{7}{5}+\frac{5}{3}\geq 0$
$\Leftrightarrow \frac{23}{15}x+\frac{46}{15}\geq 0$
$\Leftrightarrow 23x+46\geq 0$
$\Leftrightarrow 23x\geq -46$
$\Leftrightarrow x\geq -2$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{2x-1}{3}-\dfrac{5x+2}{7}=x+13\)
\(\Leftrightarrow21\left(x+13\right)=7\left(2x-1\right)-3\left(5x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow21x+273=14x-7-15x-6=-x-13\)
=>22x=-286
hay x=-13
b: \(\dfrac{2x-3}{3}-\dfrac{x-3}{6}=\dfrac{4x+3}{5}-17\)
\(\Leftrightarrow10\left(2x-3\right)-5\left(x-3\right)=6\left(4x+3\right)-510\)
\(\Leftrightarrow20x-30-5x+15=24x+18-510\)
\(\Leftrightarrow15x-15=24x-492\)
=>-9x=-477
hay x=53
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow16-3\left(x+1\right)< 24+2\left(x-1\right)\)
=>16-3x-3<24+2x-2
=>-3x+13<2x+22
=>-5x<9
hay x>-9/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x-(3x-5x)=4(x+3)
2x - 3x + 5x = 4x +12
4x = 4x + 12
0x= 12 => ko có giá trị nào của x thỏa mãn( cái kết luận này mik ko bik đúng hay sai)
b) 5(x-3)-4=2(x-1)+7
5x-15 - 4 = 2x-2 + 7
5x-19 = 2x+5
5x-2x = 5+19
3x = 24
x= 8
c) 4(x+3)=-7X+17
4x +12 = -7x + 17
4x+7x = 17-12
11x = 5
x = 5/11
1) 2x - (3x -5x) = 4(x+3)
\(\Leftrightarrow\)2x +2x = 4x +12
\(\Leftrightarrow\)4x = 4x +12
\(\Leftrightarrow\)0x = 12
Vậy phương trình đã cho vô nghiệm
2) 5(x-3) - 4 = 2(x-1) +7
\(\Leftrightarrow\)5x - 15 - 4 = 2x - 2 +7
\(\Leftrightarrow\) 5x - 1 = 2x +5
\(\Leftrightarrow\) 5x - 2x = 5 +1
\(\Leftrightarrow\) 3x = 6
\(\Leftrightarrow\) x = 2
Vậy tập nghiệm của phương trình là S= {2}
3) 4(x + 3) = -7x + 17
\(\Leftrightarrow\)4x + 12 = -7x +17
\(\Leftrightarrow\)4x + 7x = 17 - 12
\(\Leftrightarrow\) 11x = 5
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{5}{11}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S={ \(\frac{5}{11}\)}
\(2-5x\le17\)
\(\Leftrightarrow-5x\le17-2\)
\(\Leftrightarrow-5x\le15\)
\(\Leftrightarrow x\ge-3\)