Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ \(x^2+2x+3=\left(x^2+2x+1\right)+2=\left(x+1\right)^2+2\ge2>0\) với mọi số thực x
b/ \(A=\left(x-1\right)\left(x-3\right)+11=x^2-4x+14=\left(x^2-4x+4\right)+10=\left(x-2\right)^2+10\ge10\)
Suy ra Min A = 10 <=> x = 2
\(B=\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2-3x-1\right)\)
Đặt \(t=x^2+3x\) thì \(B=t^2-1\ge-1\)
Do đó Min B = -1 <=> t = 0 <=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)
c/\(C=5-4x^2+4x=-\left(4x^2-4x+1\right)+6=-\left(2x-1\right)^2+6\le6\)
Suy ra Max C = 6 <=> x = 1/2
\(D=-x^2-4x-y^2+2y=-\left(x^2+4x+4\right)-\left(y^2-2y+1\right)+5\)
\(=-\left(x+2\right)^2-\left(y-1\right)^2+5\le5\)
Suy ra Max D = 5 <=> (x;y) = (-2;1)
A B C M N
Trong \(\Delta ABC\) có:
\(BC^2=AC^2+AB^2=144+25=169\)
\(\Rightarrow BC=13\left(cm\right)\)
Xét \(\Delta\)ABC có:
MA = MB (gt)
NA=NC (gt)
=> MN là đường trung bình \(\Delta ABC\)
=>\(MN=\dfrac{1}{2}BC=\dfrac{1}{2}.13=6,5\left(cm\right)\)
Lại có: \(AN=\dfrac{1}{2}AC=6\left(cm\right)\)
P/S sai thui :))
chết mịa roài N là trung điểm BC :)) hèn gì thầy lạ :D sorry chán quá chắc 30phut nữa có thằng nhóc láu cá nó vào ns liền rồi nó giải cho :D
a, 85.12,7+5.3.12,7 c, 37,5.6,5-7,5.3,4-6,6.7,5+3,5.37,5
=12,7.(85+5.3) =37,5.(6,5+3,5)-7,5.(3,4+6,6)
=12,7.(85+15) =37,5.10-7,5.10
=12,7.100 =375-75
=127 =300
b, 52.143-52.39-8.26
=52.(143-39)-8.26
=52.104-8.26
=52.4.26-8.26
=26.(52.4-8)
=26.(208-8)
=26.200
=5200
\(E=4x-x^2+1=-\left(x^2-4x+4\right)+5=-\left(x-2\right)^2+5\)
Vì: \(-\left(x-2\right)^2\le0\)
=> \(-\left(x-2\right)^2+5\le5\)
Vậy GTLN của E là 5 khi x=2
\(F=-x^2+3x+2=-\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{17}{4}=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\)
Vì: \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\le0\)
=> \(-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\le\frac{17}{4}\)
Vậy GTLN của F là \(\frac{17}{4}\) khi \(x=\frac{3}{2}\)
\(G=3-10x^2-4xy-4y^2=-\left(x^2+4xy+4y^2\right)-9x^2+3=-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\)
Vì: \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2\le0\)
=> \(-\left(x-2y\right)^2-9x^2+3\le3\)
Vậy GTLN của G là 3 khi x=y=0
\(H=-x^2-2y^2+2xy-y+1=-\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(y^2-y+\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{4}\)
\(=-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\)
Vì: \(-\left(x-y\right)^2-\left(y-\frac{1}{2}\right)^2\le0\)
=> \(-\left(x-y\right)^2-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\le\frac{5}{4}\)
Vậy GTLN của H là \(\frac{5}{4}\) khi \(x=y=\frac{1}{2}\)
Bạn đăng lại cái đề cho mk dễ nhìn được k. Nhìn ngang vầy khó nhìn...
học lớp chuyên à, bài này chỉ gợi ý thôi nhá, nên ko hiểu cứ hỏi, trình bày dài lắm
câu a tách hết ra, rồi nhóm 2m chung
câu b thì... ko biết
câu c nhân 2 vế với 2
câu d chuyển VP sang VT rồi sử dụng hằng đẳng thức nâng cao để giải quyêt, nếu chưa học thì hỏi mình nói cho, nó nắm trong phần thi qua mạng
đề của bn khó thế
lớp mk vừa ktra chiều nãy câu 2 của bn lớp mk chỉ có 2 câu
\(\frac{1}{x^2-2x+2}+\frac{2}{x^2-2x+3}=\frac{6}{x^2-2x+4}\)
Đặt x2 - 2x + 2 = t, ta có:
\(\frac{1}{t}+\frac{2}{t+1}=\frac{6}{t+2}\)
<=> \(\frac{\left(t+1\right)\left(t+2\right)}{t\left(t+1\right)\left(t+2\right)}+\frac{2t\left(t+2\right)}{t\left(t+1\right)\left(t+2\right)}=\frac{6t\left(t+1\right)}{t\left(t+1\right)\left(t+2\right)}\)
=> \(\left(t+1\right)\left(t+2\right)+2t\left(t+2\right)=6t\left(t+1\right)\)
<=> t2 + 2t + t + 2 + 2t2 + 4t = 6t2 + 6t
<=> 3t2 + 7t - 6t2 - 6t + 2 = 0
<=> - 3t2 + 3t - 2t + 2 = 0
<=> 3t(1- t) + 2(1 - t) = 0
<=> (1 - t)(3t + 2) = 0
<=> 1 - t = 0 hoặc 3t + 2 = 0
+) 1 - t = 0
<=> 1 - x2 + 2x - 2 = 0
<=> - x2 + 2x - 1 = 0
<=> - (x - 1)2 = 0
<=> x - 1 = 0
<=> x = 1
+) 3t + 2 = 0
<=> 3(x2 - 2x + 2) + 2 = 0
<=> 3x2 - 6x + 6 + 2 = 0
<=> 3x2 - 6x + 3 + 5 = 0
<=> 3(x2 - 2x + 1) + 5 = 0
<=> 3(x - 1)2 + 5 = 0
mà \(3\left(x-1\right)^2+5\ge5>0\)
=> Phương trình vô nghiệm
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {1}
Có : \(\frac{x+2011}{2013}+\frac{x+2012}{2012}=\frac{x+2010}{2014}+\frac{x+2013}{2011}\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(\frac{x+2011}{2013}+1\right)\)+ \(\left(\frac{x+2012}{2012}+1\right)\) - \(\left(\frac{x+2010}{2014}+1\right)\) - \(\left(\frac{x+2013}{2011}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\frac{x+2025}{2013}+\frac{x+2025}{2012}-\frac{x+2025}{2014}-\frac{x+2025}{2011}\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(x+2025\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)\)=0
\(\Leftrightarrow\)\(x+2025=0\) ( vì \(\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2011}\right)\ne0\))
\(\Rightarrow\)\(x=-2025\)
Vậy \(x=-2025\)
a: Xét tứ giác ABFC có
M là trung điểm của FA
M là trung điểm của BC
Do đó: ABFC là hình bình hành
b: Xét ΔAKF có
H là trung điểm của AK
M là trung điểm của AF
Do đó: HM là đường trung bình
=>HM//KF
hay KF//BC
Xét ΔCAK có
CH là đường cao
CH là đường trung tuyến
DO đó: ΔCAK cân tại C
=>CA=CK=BF
Xét tứ giác BKFC có KF//BC
nên BKFC là hình thang
mà BF=CK
nên BKFC là hình thang cân