Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) pt1 <=> y = mx - 2
Thay y vào pt2 rút x ra ngoài,biến đổi, đc : x = (3 + 2m)/(1 + m²)
Thế vào pt1 đc : y = (3m + 2m²)/(1 + m²) - 2
x + 2y = 0 <=> (3 + 2m) + (6m + 4m²) = 4(1 + m²) <=> m = 1/8
3/(x^2-13x+40)+2/(x^2-8x+15)+1/(x^2-5x+6)+6/5+0
3/(x-8)(x-5)+2/(x-5)(x-3)+1/(x-3)(x-2)+6/5=0
1/(x-8)-1/(x-5)+1/(x-5)-1/(x-3)+1/(x-3)-1/(x-2)+6/5=0
1/(x-8)-1/(x-2)+6/5=0
ban tu giai tiep nhan
m^2x+2x=5-3mx
m^2x+3mx+2x=5
x(m^2+3m+2)=5
khi 0x=5 thi pt vo nghiem
m^2+3m+2=0
(m+1)(m+2)=0
m=-1 hoac m=-2
Vì PT(1) có nghiệm bằng 3 nên thay x=3 vào PT ,ta có :
\(\left(1\right)\Leftrightarrow3^2-3\left(m+1\right)+2m-3=0\)
\(\Leftrightarrow3-m=0\)
\(\Leftrightarrow m=3\)
Vậy m=3 thì P)T(1) có nghiệm x=3
8x - 7 +m = x -6 co nghiem x =-2
=> 8(-2) - 7 +m = -2-6
=> - 23 +m =-8
=>m =23- 8
m = 15