K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2017

\(\hept{\begin{cases}x^2=8x+y\\y^2=8y+x\end{cases}\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)=7\left(x-y\right)vi.x\ne}y\Leftrightarrow x+y=7\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=8\left(x+y\right)+\left(y+x\right)\Rightarrow DS=9\cdot7=63\)

23 tháng 1 2017

x2 = 8x + y

y2 = x + 8y

=> x2 - y2 = (8x + y) - (x + 8y)

(x - y)(x + y) = 8x + y - x - 8y

(x - y)(x + y) = 7x - 7y

(x - y)(x + y) = 7(x - y)

x + y = 7

x2 = 8x + y

y2 = x + 8y

=> x2 + y2 = 8x + y + x + 8y = 9x + 9y = 9(x + y) = 9 . 7 = 63

ĐS: 63

23 tháng 1 2017

\(\begin{matrix}x=3,y=-3\\x=-3,y=3\end{matrix}\)

Mik nghĩ vậy, không chắc lắm,

Đúng thì tick cho mình nha

24 tháng 1 2017

Có :

x2 = 8x + y ; y2 = 8y + x

=> x2 - y2 = 8x + y - ( 8y + x)

=> (x-y )(x+y) = 8x + y - 8y - x

=> (x-y)(x+y) = 7x + 7y

=> (x-y)(x+y) = 7(x+y)

=> x + y = 7 ( hai vế rút gọn đi x-y)

Theo đề , ta lại có:

x2 = 8x + y ; y2 = 8y + x

=> x2 + y2 = 8x + y + 8y + x

=> x2 + y2 = 9x + 9y

=> x2 + y2 = 9(x+y) = 9.7 = 63

Vậy x2 + y2 có giá trị là x2 + y2 = 63

XONG !!ok

10 tháng 2 2017

Ta có:
x=8x+y

6 tháng 9 2020

1. ( 2x + y )( 4x2 - 2xy + y2 ) - 8x3 - y3 - 16

= [ ( 2x )3 + y3 ] - 8x3 - y3 - 16

= 8x3 + y3 - 8x3 - y3 - 16

= -16 ( đpcm )

2. ( 3x + 2y )2 + ( 3x + 2y )2 - 18x2 - 8y2 + 3

= 2( 3x + 2y )2 - 18x2 - 8y2 + 3

= 2( 9x2 + 12xy + 4y2 ) - 18x2 - 8y2 + 3

= 18x2 + 24xy + 8y2 - 18x2 - 8y2 + 3

= 24xy + 3 ( có phụ thuộc vào biến )

3. ( -x - 3 )3 + ( x + 9 )( x2 + 27 ) + 19

= -x3 - 9x2 - 27x - 27 + x3 + 9x2 + 27x + 243 + 19

= -27 + 243 + 19 = 235 ( đpcm )

4. ( x - 2 )3 - x( x + 1 )( x - 1 ) + 13( x - 4 )

= x3 - 6x2 + 12x - 8 - x( x2 - 1 ) + 13x - 52

= x3 - 6x2 + 12x - 8 - x3 + x + 13x - 52

= -6x2 + 26x - 60 ( có phụ thuộc vào biến )

6 tháng 9 2020

1. (2x+y).(4x2-2xy+y2)-8x3-y3-16

=(2x)3+y3-8x3-y3-16

=-16

Vậy đa thức trên kh phụ thuộc vào biến x

2. (3x+2y)2+(3x+2y)2-18x2-8y2+3

=(9x2+12xy+4y2)+(9x2+12xy+4y2)-18x2-8y2+3

=9x2+12xy+4y2+9x2+12xy+4y2-18x2-8y2+3

=24xy+3

Vậy đa thức trên phụ thuộc biến x

28 tháng 7 2018

a)  \(A=x^2+8x=x^2+8x+16-16=\left(x+4\right)^2-16\ge-16\)

Vậy MIN \(A=-16\)khi  \(x=-4\)

b)  \(B=x^2-4x+y^2-8y+6=\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-8y+16\right)-14\)

\(=\left(x-2\right)^2+\left(y-4\right)^2-14\ge-14\)

Vậy MIN   \(B=-14\) khi  \(x=2;\)\(y=4\)

12 tháng 10 2019

2a) \(4x^2-1=\left(2x\right)^2-1^2=\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

b) \(x^2+16x+64=\left(x+8\right)^2\)

c) \(x^3-8y^3=x^3-\left(2y\right)^3\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\)

d) \(9x^2-12xy+4y^2=\left(3x-2y\right)^2\)

28 tháng 7 2018

a)  \(A=x^2+8x=x^2+8x+16-16=\left(x+4\right)^2-16\ge-16\)

Vậy MIN  \(A=-16\)khi  \(x=-4\)

b)  \(B=x^2-4x+y^2-8y+6=\left(x-2\right)^2+\left(y-4\right)^2-14\ge-14\)

Vậy MIN \(B=-14\)khi   \(x=2;\)\(y=4\)