Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, => |5/3.x| = 1/6
=> 5/3.x = -1/6 hoặc 5/3.x = 1/6
=> x = -1/10 hoặc x = 1/10
Tk mk nha
x+4/3000 + x+3/3001 = x+2/3002 + x+1/3003
=> (x+4/3000 + x+3/3001) - (x+2/3002 + x+1/3003) = 0
=> (x+4/3000 + 1 + x+3/3001 + 1) - (x+2/3002 + 1 + x+1/3003 + 1) = 0
=> (x+3004/3000 + x+3004/3001) - (x+3004/3002 + x+3004/3003) = 0
=> (x+3004) x (1/3000 + 1/3001) - (x+3004) x (1/3002 + 1/3003) = 0
=> (x+3004) x [(1/3000 + 1/3001) - [(1/3002 + 1/3003)] = 0
=> x+3004 = 0 hoặc (1/3000 + 1/3001) - (1/3002 + 1/3003) = 0
Mà 1/3000 + 1/3001 > 1/3002 + 1/3003 => (1/3000 + 1/3001) - (1/3002 + 1/3003) khác 0
=> x+3004 = 0
=> x = 0-3004 = -3004
Vậy x = -3004
(x + 3).(x + 1/2) < 0
=> trong 2 số x + 3 và x + 1/2 có 1 số < 0 và 1 số > 0
Mà x + 3 > x + 1/2
=> x + 3 > 0 và x + 1/2 < 0
=> x > -3 và x < -1/2
=> x > -6/2 và x < -1/2
=> x thuộc { -5/2 ; -4/2 ;-3/2}
Vậy x thuộc { -5/2 ; -4/2 ; -3/2}
a) Lm r nkoa!
b) \(\left(0,25x\right):3=\frac{5}{6}:0,125\)
\(=\left(0,25x\right):3=\frac{20}{3}\)
\(\Rightarrow0,25x=\frac{20}{3}\cdot3=20\)
\(\Rightarrow x=20:0,25=80\)
\(\Rightarrow x=80\)
c) \(0,01:2,5=\left(0,75x\right):0,75\)
\(=\frac{1}{250}=\left(0,75x\right):0,75\)
\(\Rightarrow0,75x=\frac{1}{250}\cdot0,75=\frac{3}{1000}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{1000}:0,75=\frac{1}{250}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{250}\)
d) \(1\frac{1}{3}:0,8=\frac{2}{3}:\left(0,1x\right)\)
\(=\frac{5}{3}=\frac{2}{3}:\left(0,1x\right)\)
\(\Rightarrow0,1x=\frac{2}{3}:\frac{5}{3}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{5}:0,1=4\)
\(\Rightarrow4\)
a) \(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\frac{-8}{27}\)
\(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\)
\(x+\frac{1}{3}=\frac{-2}{3}\)
\(x=-1\)
b) \(\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)^2=\frac{25}{9}\)
\(\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)^2=\left(\frac{5}{3}\right)^2\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=\frac{5}{3}\)
\(\frac{1}{3}x=\frac{1}{3}\)
\(x=1\)
c) \(2^x+2^{x+1}=24\)
\(2^x+2^x.2=24\)
\(2^x.\left(1+2\right)=24\)
\(2^x.3=24\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
\(x=3\)
a, (x+1/3)^3 = -8/27
=>(x+1/3)^3 = (-2/3)^3
=>x+1/3 = -2/3
=>x = -1
b, (1/3x+4/3)^2 = 25/9
=>(1/3x+4/3)^2 = (5/3)^2
=>(1/3x+4/3) = 5/3
=>1/3x = 1/3
=> x = 1
c, 2^x + 2^x+1 = 24
=>2^x + 2^x . 2 = 24
=>2^x.(1+2) = 24
=>2^x . 3 = 24
=>2^x =8
=>2^x = 2^3
=> x = 3