Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (Số cuối - 1) : 6 + 1 = 40 => Số cuối - 1 = (40 - 1) x 6 = 234
Vậy số cuối = 234 + 1 = 235
A = (1 - 7) + (13 - 19) + (25 - 31) +...+ (229 - 235)
Có số nhóm là 40 : 2 = 20 và mỗi nhóm bằng - 6
=> A = - 6 x 20 = - 120
b) Số hạng thứ 2004 của A = 2004 x 6 - (6 - 1) = 12019
Bài 1 :
a) (2x + 1)3 = 125
=> (2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 5 - 1
=> 2x = 4
=> x = 2
b) (x - 5)4 = (x - 5)6
Với hai mũ khác nhau , ta chỉ có thể tìm được giá trị biểu thức bằng 1 hoặc 0 (giá trị của chúng bằng nhau)
+) (x - 5)4 = (x - 5)6 = 0
=> (x - 5)4 = 0
=> (x - 5)4 = 04
=> x - 5 = 0 => x = 0 + 5 = 5
+) (x - 5)4 = (x- 5)6 = 1
=> (x - 5)4 = 1
=> (x - 5)4 = 14
=> x - 5 = 1
=> x = 1 + 5
=> x = 6
Bài 4 :
a3 . a9 = a3 + 9 = a12
(a5)7.(a6)4 .a12 = a35 . a24 . a12 = a35 + 24 + 12 = a71
4.52 - 2.32 = 4.25 - 2.9
= 100 - 18
= 82
Ta có
a+c =b+c =25=> a =b mà a+b =10 => a =b =5
a+c =25 => a+c+b =25+5 =30
Vậy a+b+c =30
a+b=10
a+c=25
b+c=25
=> a+b+a+c+b+c=10+25+25
hay a+a+b+b+c+c=60
=> 2.(a+b+c)=60
=> a+b+c=60:2
Vậy a+b+c=30.