\(\frac{7-3x}{5}=\frac{y+4}{3}=\frac{6x-y}{5}\) . Tìm hệ số tỉ lệ của y với x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 2 2016

\(\Leftrightarrow-\frac{3x-7}{5}=\frac{y+4}{3}\)

\(\Rightarrow-\frac{y+4}{3}-\frac{3x-7}{5}=0\)

\(\Rightarrow-\frac{5y+9x-1}{15}=0\)

\(\Rightarrow5y+9x-1=0\)

\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}=-\frac{y-6x}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}-\left(-\frac{y-6x}{5}\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{2\left(4y-9x+10\right)}{15}=0\)

\(\Rightarrow2\left(4y-9x+10\right)=10\)

\(\Rightarrow4y-9x+10=0\)

=>\(y=-1\); \(x=\frac{2}{3}\)

5 tháng 2 2016

242

ủng hộ mk nha các bạn

4 tháng 2 2016

có ai giải cho cậu rùi còn j nữa !olm.vn/hoi-dap/question/351185.html

 

4 tháng 2 2016

\(y=\frac{1}{x^2+\sqrt{x}}\)

2 tháng 3 2016

\(\Leftrightarrow\frac{7-3x}{5}=\frac{y+4}{3}=\frac{6x-y}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-3x-7}{5}=\frac{y+4}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{-y+4}{3}-\frac{3x-7}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-5y+9x-1}{15}=0\)<=>5y+9x-1=0

\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}=\frac{-y-6x}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{y+4}{3}-\left(\frac{-y-6x}{5}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(4y-9x+10\right)}{15}=0\)

=>2(4y-9x+10)=0

=>4y-9x+10=0

=>x=\(\frac{2}{3}\);y=-1

18 tháng 10 2016

1. Theo t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x.y}{2.5}=\frac{90}{10}=9\)

\(\frac{x}{2}=9\Rightarrow x=9.2=18\)

\(\frac{y}{5}=9\Rightarrow y=9.5=45\)

Vậy x = 18 ; y = 45 

18 tháng 10 2016

sai rùi

y=\(\frac{-1}{2}\)x

z=\(\frac{-3}{5}\)y

z sẽ tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là: \(\frac{-1}{2}\).\(\frac{-3}{5}\)=\(\frac{3}{10}\)

23 tháng 7 2017

Ta có: \(\frac{3x-y}{x+y}\)=\(\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)4(3x-y)=3(x+y)

\(\Leftrightarrow\)12x-4y=3x+3y

\(\Leftrightarrow\)12x-3x=4x+3y

\(\Leftrightarrow\)9x=7y

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{y}\)=\(\frac{7}{9}\)

23 tháng 7 2017

\(\frac{3x-y}{x+y}=\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{3x-y}{x+y}+1=\frac{3}{4}+1\Leftrightarrow\frac{4x}{x+y}=\frac{7}{4}.\) Ở vế trái chia cả tử và mẫu cho y , được:

\(\frac{4.\frac{x}{y}}{\frac{x}{y}+1}=\frac{7}{4}\)  Suy ra :  \(16.\frac{x}{y}=7\left(\frac{x}{y}+1\right)\) Vậy \(9.\frac{x}{y}=7\Leftrightarrow\frac{x}{y}=\frac{7}{9}\)