Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk bít làm nhưng dài quá nên làm biếng hihi!
654756
mik làm biếng nhưng học òi nên thuộc kết quả. kết quả là
654756
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(A\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\\ B\left(x\right)=x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
b)\(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(\left(5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\right)+\left(x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\right)\\ =5x^2-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6+x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\\ =\left(5x^5+x^5\right)+\left(-4x^4+2x^4\right)+\left(-2x^3-2x^3\right)+\left(4x^2+3x^2\right)+\left(3x-x\right)+\left(6+\frac{1}{4}\right)\\ =6x^5-2x^4-4x^3+7x^2+2x+\frac{25}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P(x)=5x5-4x4-2x3+4x2+3x+6
Q(x)=-x5+2x4-2x3+3x2-x+\(\frac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x) = 5x4 + 2x2 - 3x3 - 4x4+ 3x3 - x + 5
= ( 5x4 - 4x4 ) + ( 3x3 - 3x3 ) + 2x2 -x + 5
= x4 +2x2 - x +5
Q(x) = x - 5x3 - x2 - x4 + 5x3 - x2 + 3x - 1
= -x4 + ( 5x3 - 5x3 ) - ( x2 + x2 ) + 3x -1
= -x4 - 2x2 + 3x -1
b) P(x) + Q(x) = (x4 + 2x2 - x +5) + (-x4 - 2x2 + 3x -1)
= x4 + 2x2 - x +5 - x4 - 2x2 + 3x -1
= ( x4 -x4 ) + ( 2x2 - 2x2 ) + ( 3x - x ) + ( 5 - 1 )
= 2x + 4
c) Để đa thức có nghiệm thì A(x) = 0
hay P(x) + Q(x) = 0
2x + 4 = 0
2x = -4
x = -4 : 2 = -2
Vậy x = -2 là nghiệm của đa thức A(x)
tick cho mk nha các bn
a )\(P\left(x\right)=5x^4+2x^2-3x^3-4x^4+3x^3-x+5\)
\(=x^4+2x^2-x+5\).
\(Q\left(x\right)=x-5x^3-x^2-x^4+5x^3-x^2+3x-1\)
\(=-x^4-2x^2+4x-1\)
b ) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4+2x^2-x+5-x^4-2x^2+4x-1=3x+4\)
c ) \(Ax=3x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
Vậy nghiệm của \(A\left(x\right)=-\dfrac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)=-4x^4+3x^3+4x^2+3x+6\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-x^5-2x^4+x^3+7x^2+2x+\frac{25}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^5-6x^4+5x^3+x^2+4x+\frac{23}{4}\)
P(x) = -4x^4 + (5x^3 - 2x^3) + 4x^2 + 3x + 6
= -4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6
Q(x) = -x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4
P(x) + Q(x) = (-4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6) + (-x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4)
= -4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6 - x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4
= -x^5 - (4x^4 - 2x^4) + (3x^3 - 2x^3) + (4x^2 + 3x^2) + (3x - x) + (6 + 1/4)
= -x^5 - 2x^4 + x^3 + 7x^2 + 2x + 25/4
P(x) - Q(x) = (-4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6) - (-x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4)
= -4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6 + x^5 - 2x^4 + 2x^3 - 3x^2 + x - 1/4
= x^5 - (4x^4 + 2x^4) + (3x^3 + 2x^3) + (4x^2 - 3x^2) + (3x + x) + (6 - 1/4)
= x^5 - 6x^4 + 5x^3 + x^2 + 4x + 23/4
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^7-2x^4+3x^3-3x^4+2x^7-x+7-2x^3\)
\(A=3x^7-5x^4+x^3-x+7\)
\(B=3x^2-4x^4-3x^2-5x^5-0,5x-2x^2-3\)
\(B=-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-5x^4+x^3-x+7-5x^5-4x^4-2x^2-0,5x-3\)
\(A+B=3x^7-9x^4+x^3-1,5x+4\)
\(A-B=3x^7-5x^4+x^3-x+7+5x^5+4x^4+2x^2+0,5x+3\)
\(A-B=3x^7-x^4+x^3-0,5x+10+5x^5\)
\(f\left(x\right)=3x^5-5x^2+x^4-\dfrac{2}{3}x-x^5+3x^4-2x^2+x+1\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=2x^5-7x^2+4x^4+\dfrac{1}{3}x+1\)
Sắp xếp đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến :
\(f\left(x\right)=2x^5+4x^4-7x^2+\dfrac{1}{3}x+1\)
f(x) = 3x⁵ - 5x² + x⁴ - 2/3 x - x⁵ + 3x⁴ - 2x² + x + 1
= (3x⁵ - x⁵) + (x⁴ + 3x⁴) + (-5x² - 2x²) + (-2/3 x + x) + 1
= 2x⁵ + 4x⁴ - 7x² +1/3 x + 1