Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk bít làm nhưng dài quá nên làm biếng hihi!
654756
mik làm biếng nhưng học òi nên thuộc kết quả. kết quả là
654756
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(F\left(x\right)=2\left(x^4+x^3\right)+2x-4\left(x^2-x^3-1\right)+4\)
\(=2x^4+2x^3+2x-4x^2+4x^3+4+4\)
\(=2x^4+6x^3+2x-4x^2+2x+8\)
\(G\left(x\right)=5x^4-4\left(3+x^4\right)-2x^2+4x^3+2\left(x^3-x^2+x\right)\)
\(=5x^4-12-4x^4-2x^2+4x^3+2x^3-2x^2+2x\)
\(=x^4+6x^3-4x^2+2x-12\)
b) Tìm \(K\left(x\right)=F\left(x\right)+G\left(x\right)\)
\(\dfrac{+\dfrac{F\left(x\right)=2x^4+6x^3-4x^2+2x+8}{G\left(x\right)=x^4+6x^3-4x^2+2x-12}}{K\left(x\right)=3x^4+12x^3-8x^2+4x-4}\)
Tìm \(H\left(x\right)=F\left(x\right)-G\left(x\right)\)
\(\dfrac{-\dfrac{F\left(x\right)=2x^4+6x^3-4x^2+2x+8}{G\left(x\right)=x^4+6x^3-4x^2+2x-12}}{H\left(x\right)=x^4+0-0+0+20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) F(x) = 3x2 -2x-x4-2x2-4x4+6
= (-x4 -4x4) + ( 3x2 -2x2) -2x+6
= -5x4 + x2 -2x +6
G(x) = -5x4 + ( -x3 +2x3) +( 2x2 +x2) -3
= -5x4+ x3+ 3x2-3
huhuhulàm gần xong r còn câu c đang làm viêt dấu suy ra mà ai dé bấm lộn vô chỗ vẽ hình ...nên nhấn hủy bỏ...âu bt v... là xóa hêt
viết trên máy lâu ắm lun
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(F\left(x\right)=\left(2x^2-4x+5\right)-\left(x^2-6\right)+2x-3\)
\(=2x^2-4x+5-x^2+6+2x-3\)
\(=\left(2x^2-x^2\right)+\left(2x-4x\right)+\left(5+6-3\right)\)
\(=x^2-2x+8\)
Hệ số tự do của đa thức F(x) là: 8
Hệ số bậc 1 của đa thức F(x) là: -2
b) \(F\left(x\right)=x^2-2x+8\); \(G\left(x\right)=-x^2-2x-9\)
+) \(\Rightarrow F\left(x\right)+G\left(x\right)=\left(x^2-2x+8\right)+\left(-x^2-2x-9\right)\)
\(=\left(x^2-x^2\right)+\left(-2x-2x\right)+\left(8-9\right)=-4x-1\)
Vậy \(M\left(x\right)=-4x-1\)
+) và \(F\left(x\right)-G\left(x\right)=\left(x^2-2x+8\right)-\left(-x^2-2x-9\right)\)
\(=\left(x^2+x^2\right)+\left(-2x+2x\right)+\left(8+9\right)=2x^2+17\)
Vậy \(N\left(x\right)=2x^2+17\)
c)
+) M(x) có nghiệm khị và chỉ khi M(x) = 0
\(\Leftrightarrow-4x-1=0\Leftrightarrow-4x=1\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}\)
Vậy M(x) có 1 nghiệm là \(\frac{-1}{4}\)
+) N(x) có nghiệm khị và chỉ khi N(x) = 0
\(\Leftrightarrow2x^2+17=0\)
Mà \(2x^2+17\ge17\left(dox^2\ge0\right)\)
Nên N(x) vô nghiệm
d) F(x) = x2 - 3\(\Leftrightarrow x^2-2x+8=x^2-3\Leftrightarrow-2x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
Vậy \(x=\frac{11}{2}\)thì F(x) = x2 - 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1
=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)
=2x + 1
b, f(x) - g(x) + h(x) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)
2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0
<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0
<=> 14x - 14 = 0
<=> 14(x - 1) = 0
<=> x-1 = 0
<=> x = 1
Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35
b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0
<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0
<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)
<=> x - 17 = 0
<=> x =17
Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9
3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5
<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5
<=> -3x + 2 = x - 5
<=> -3x = x - 5 - 2
<=> -3x = x - 7
<=>2x = 7
<=> x = 7/2
Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2
4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0
=> 4m + 4 + 4 = 0
=> 4m + 8 = 0
=> 4m = -8
=> m = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/
a/ Đặt f (x) = x2 - 3
Khi f (x) = 0
=> \(x^2-3=0\)
=> \(x^2=3\)
=> \(x=\sqrt{3}\)
Vậy \(\sqrt{3}\)là nghiệm của đa thức x2 - 3.
b/ Đặt g (x) = x2 + 2
Khi g (x) = 0
=> \(x^2+2=0\)
=> \(x^2=-2\)
=> \(x\in\varnothing\)
Vậy x2 + 2 vô nghiệm.
c/ Đặt P (x) = x2 + (x2 + 3)
Khi P (x) = 0
=> \(x^2+\left(x^2+3\right)=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}x^2=0\\x^2+3=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=\sqrt{3}\end{cases}}\)(loại)
Vậy x2 + (x2 + 3) vô nghiệm.
d/ Đặt \(Q\left(x\right)=2x^2-\left(1+2x^2\right)+1\)
Khi Q (x) = 0
=> \(2x^2-\left(1+2x^2\right)+1=0\)
=> \(2x^2-\left(1+2x^2\right)=-1\)
=> \(2x^2-1-2x^2=-1\)
=> -1 = -1
Vậy đa thức \(2x^2-\left(1+2x^2\right)+1\)có vô số nghiệm.
e/ Đặt \(h\left(x\right)=\left(2x-1\right)^2-16\)
Khi h (x) = 0
=> \(\left(2x-1\right)^2-16=0\)
=> \(\left(2x-1\right)^2=16\)
=> \(2x-1=4\)
=> 2x = 5
=> \(x=\frac{5}{2}\)
Vậy đa thức \(\left(2x-1\right)^2-16\)có nghiệm là \(\frac{5}{2}\).
f(x)= 2x4 (x2+1)-(2x+3)x3
= (2x4. x2 + 2x4) - 2x4. 2x+ 2x4.3 . x3
= 2x6 + 2x4 - 4x5 + 6x7
g(x)= 2x3 (x3-1) - (x2+1)(x-1)
= (2x3. x3 - 2x ) - 2x3. x2+ 2x. (x-1)
= 2x6 - 2x - 2x5+ 2x2- 2x = 2x6 - 4x - 2x5+ 2x2