\(\frac{x+1}{2015}\) +   \(\frac{x+2}{2014}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2019

\(\frac{x+4}{2012}+\frac{x+3}{2013}=\frac{x+2}{2014}+\frac{x+1}{2015}.\)

\(\left(\frac{x+4}{2012}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2013}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2014}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2015}+1\right)\)

\(\left(\frac{x+4}{2012}+\frac{2012}{2012}\right)+\left(\frac{x+3}{2013}+\frac{2013}{2013}\right)=\left(\frac{x+2}{2014}+\frac{2014}{2014}\right)+\left(\frac{x+1}{2015}+\frac{2015}{2015}\right)\)

\(\frac{x+2016}{2012}+\frac{x+2016}{2013}=\frac{x+2016}{2014}+\frac{x+2016}{2015}\)

\(\frac{x+2016}{2012}+\frac{x+2016}{2013}-\frac{x+2016}{2014}-\frac{x+2016}{2015}=0\)

\(\left(x+2016\right)\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2016=0\Rightarrow x=\left(-2016\right)\)

9 tháng 8 2020

100x100=

30 tháng 8 2016

Ta có: \(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)

\(\Rightarrow\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

Mà  \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)

\(\Rightarrow x+2004=0\)

\(\Rightarrow x=-2004\)

Vậy .........................................

30 tháng 8 2016

THANK YOU! THANK YOU SO SO MUCH!!!!!!!!!!

18 tháng 9 2016

\(\frac{x+1}{2015}\)+\(\frac{x+2}{2014}\)+\(\frac{x+3}{2013}\)+\(\frac{x+4}{2012}\)=44

\(\frac{x+1}{2015}\)+1+\(\frac{x+2}{2014}\)+1+\(\frac{x+3}{2013}\)+1+\(\frac{x+4}{2012}\)+1=44+4

\(\frac{x+2016}{2015}\)+\(\frac{x+2016}{2014}\)+\(\frac{x+2016}{2013}\)+\(\frac{x+2016}{2012}\)=48

(x+2016)(\(\frac{1}{2015}\)+\(\frac{1}{2014}\)+\(\frac{1}{2013}\)+\(\frac{1}{2012}\))=48

tu lam tiep.Nho k tui voi

18 tháng 9 2016

KẾT QUẢ =4 

XIN LỖI NHA

25 tháng 8 2016

c)     <=>    \(\frac{x+1}{2016}+1+\frac{x+2}{2015}+1\)\(+\frac{x+3}{2014}+1\)=   \(\frac{x+4}{2013}+1+\frac{x+5}{2012}+1\)\(+\frac{x+6}{2011}\)

        <=>  \(\frac{x+1+2016}{2016}+\frac{x+2+2015}{2015}+\frac{x+3+2014}{2014}\)  \(=\frac{x+4+2013}{2013}+\frac{x+5+2012}{2012}+\frac{x+6+2011}{2011}\)

        <=>     \(\frac{x+2017}{2016}+\frac{x+2017}{2015}+\frac{x+2017}{2014}-\frac{x+2017}{2013}-\frac{x+2017}{2012}-\frac{x+2017}{2011}=0\)

      <=>       \(\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}\right)=0\)

     vì    \(\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}\right)\)khác 0    

   =>     \(x+2017=0\) =>   \(x=-2017\)

           Vậy \(S=\left\{-2017\right\}\)

11 tháng 9 2016

Sao ấn được phân soos vậy?

24 tháng 3 2019

a, |3-2x|=x+1

Đặt ĐK x+1>=0 

Suy ra 3-2x=\(\orbr{\begin{cases}x+1\\-x-1\end{cases}}\)

TH1:3-2x=x+1

suy ra -3x=-2

suy ra x=\(\frac{2}{3}\)(t/m)

TH2: 3-2x=-x-1

suy ra x=-4(loại vì ktm đk)

vậy x=2/3

b,câu b bản chỉ phân tích vế trái thôi nhé

phân tích 2013 ra 1+1+....+1 ( 2013 số 1 vào tất cả số hag bên trai)

xong bạn dc x=2014 

Hok tốt lười giải wa

Bài 1 : Thực hiện phép tính(1) D = \(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{16}\left(1+2+...+16\right)\)(2) M =\(\frac{\frac{1}{99}+\frac{2}{98}+\frac{3}{97}+...+\frac{99}{1}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)Bài 2 : Tìm x biết(1) \(x-\left\{x-\left[x-\left(-x+1\right)\right]\right\}=1\)(2) \(\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}\right]\cdot...
Đọc tiếp

Bài 1 : Thực hiện phép tính

(1) D = \(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{16}\left(1+2+...+16\right)\)

(2) M =\(\frac{\frac{1}{99}+\frac{2}{98}+\frac{3}{97}+...+\frac{99}{1}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}}\)

Bài 2 : Tìm x biết

(1) \(x-\left\{x-\left[x-\left(-x+1\right)\right]\right\}=1\)

(2) \(\left[\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}\right]\cdot x=\frac{2015}{1}+\frac{2014}{2}+...+\frac{1}{2015}\)

(3) \(\frac{x}{\left(a+5\right)\left(4-a\right)}=\frac{1}{a+5}+\frac{1}{4-a}\)

(4) \(\frac{x+2}{11}+\frac{x+2}{12}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+2}{14}+\frac{x+2}{15}\)

(5) \(\frac{x+1}{2015}+\frac{x+2}{2014}+\frac{x+3}{2013}+\frac{x+4}{2012}+4=0\)

Bài 3 : 

(1) Cho : A =\(\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+...+\frac{1}{9}\); B =\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}\)

CMR : \(\frac{A}{B}\)Là 1 số nguyên

(2) Cho : D =\(\frac{1}{1001}+\frac{1}{1002}+\frac{1}{1003}+...+\frac{1}{2000}\)CMR : \(D< \frac{3}{4}\)

Bài 4 : Ký hiệu [x] là số nguyên lớn nhất không vượt quá x , gọi là phần nguyên của x.

VD : [1.5] =1 ; [3] =3 ; [-3.5] = -4

(1) Tính :\(\left[\frac{100}{3}\right]+\left[\frac{100}{3^2}\right]+\left[\frac{100}{3^3}\right]+\left[\frac{100}{3^4}\right]\)

(2) So sánh : A =\(\left[X\right]+\left[X+\frac{1}{5}\right]+\left[X+\frac{2}{5}\right]+\left[X+\frac{3}{5}\right]+\left[X+\frac{4}{5}\right]\)và B = [5x]. Biết x=3.7

0
20 tháng 7 2017

\(\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}=\frac{x-3}{2014}+\frac{x-4}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2016}+1\right)+\left(\frac{x-2}{2015}+1\right)=\left(\frac{x-3}{2014}+1\right)+\left(\frac{x-4}{2013}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}=\frac{x-2017}{2014}+\frac{x-2017}{2014}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}-\frac{x+2017}{2014}-\frac{x+2017}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2017=0\)

\(\Leftrightarrow x=2017\)

7 tháng 10 2017

\(\frac{x+4}{2013}+\frac{x+3}{2014}=\frac{x+2}{2015}+\frac{x+1}{2016} \)


\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{2013}+1+\frac{x+3}{2014}+1-\frac{x+2}{2015}-1-\frac{x+1}{2016}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2014+2013}{2013}+\frac{x+3+2014}{2014}-\frac{x+2+2015}{2015}-\frac{x+1+2016}{2016}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2013}+\frac{x+2017}{2014}-\frac{x+2017}{2015}-\frac{x+2017}{2016}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2017=0\) ( vì \(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\)>0)

\(\Leftrightarrow x=2017\)

10 tháng 10 2017

thank nha

>3

31 tháng 12 2017

(x-1)/2016 +(x-2)/2015 -(x-3)/2014 = (x-4)/2013.                 =>(x-1)/2016 +(x-2)/2015 = (x-3)/2014 + (x-4)/2013.      =>. (X-1)/2016 -1 + (x-2)/2015 -1 = (x -3)/2014 -1 + (x-4)/2013 -1 =>  (x -2017)/2016 + (x-2017)/2015 -(x-2017)/2014 -(x-2017)/2013 =0.   => (x-2017)(1/2016 +1/2015 -1/2014  -1/2013) = 0   => x-2017 =0 => x = 2017 

21 tháng 10 2018

Ta có: \(\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}=\frac{x-4}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}-\frac{x-3}{2014}-\frac{x-4}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)-\left(\frac{x-4}{2013}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}-\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\ne0\) nên \(x-2017=0\Leftrightarrow x=2017\)