Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)
a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X = \(\frac{43}{24}\)
X = \(\frac{1}{3}\)
b) \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\)) = \(\frac{22}{23}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{23}{18}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X = \(\frac{10}{9}\)
X =\(\frac{1}{3}\)
C) \(\frac{4}{5}\)x X - \(\frac{1}{2}\)x X + \(\frac{3}{4}\)x X = \(\frac{7}{40}\)
( \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)) x X = \(\frac{7}{40}\)
\(\frac{21}{20}\) x X = \(\frac{7}{40}\)
X =\(\frac{1}{6}\)
=> \(\left(\frac{3x}{2}-\frac{1}{4}\right)-\frac{15}{4}=\frac{5}{8}\)
=> \(\frac{3x}{2}-\frac{1}{4}=\frac{5}{8}+\frac{15}{4}\)
=> \(\frac{3x}{2}-\frac{1}{4}=\frac{35}{8}\)
=> \(\frac{3x}{2}=\frac{37}{8}\)
=> \(3x.8=37.2\)
=>\(3x.8=74\)
=> \(3x=\frac{37}{4}\)
=> x=37/12
\(\frac{x}{-7}=\frac{5}{-35}\)
\(\frac{x.5}{-35}=\frac{5}{-35}\)
=> x . 5 = 5
x = 5 : 5
x = 1
\(2\frac{3}{4}x=3\frac{1}{7}:0,01\)
=> \(\frac{11}{4}x=\frac{22}{7}:\frac{1}{100}\)
=> \(x=\frac{\frac{22}{7}\cdot100}{\frac{11}{4}}=\frac{\frac{2200}{7}}{\frac{11}{4}}=\frac{2200}{7}\cdot\frac{4}{11}=\frac{800}{7}\)
\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
=> \(\frac{7}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
=> \(\frac{7}{3}\cdot\frac{3}{1}=\frac{7}{9}:x\)
=> \(\frac{7}{9}:x=7\)
=> \(x=\frac{7}{9}:7=\frac{7}{9}\cdot\frac{1}{7}=\frac{1}{9}\)
\(3,2x+\left(-1,2\right)x+2,7=-4,9\)
=> \(\left[3,2+\left(-1,2\right)\right]x=-7,6\)
=> 2.x = -7,6
=> x = -3,8
\(x:\frac{9}{14}=\frac{7}{3}:x\)
=> \(x\cdot\frac{14}{9}=\frac{7}{3}\cdot\frac{1}{x}\)
=> \(\frac{14x}{9}=\frac{7}{3x}\)
nên sửa lại đề này
\(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
=> 7(37 - x) = 3(x + 13)
=> 259 - 7x = 3x + 39
=> 259 - 7x - 3x - 39 = 0
=> 220 - 10x = 0
=> 220 = 10x
=> x = 22
\(\frac{x}{15}=\frac{-60}{x}\)=> x2 = -900 => x không thỏa mãn
a) \(2\frac{3}{4}.x=3\frac{1}{7}:0,01\)
\(=>2\frac{3}{4}.x=2200=>\frac{11}{4}x=2200=>x=800\)
b) \(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
\(=>7=\frac{7}{9}:x\)
hay \(\frac{7}{9}:x=7=>x=\frac{1}{9}\)
c) \(3,2x+\left(-1,2\right)x+2,7=-4,9\)
\(=>2x+2,7=-4,9\)
\(=>2x=-7,6=>x=-3,8\)
d) \(x:\frac{9}{14}=\frac{7}{3}:x\)
\(=>x.x=\frac{7}{3}.\frac{9}{14}\)
\(=>x^2=\frac{3}{2}\)
....................( ko hiểu)
e) \(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)
\(=>7.\left(37-x\right)=3.\left(x+13\right)\)
\(=>259-7x=3x+39\)
\(-7x-3x=39-269\)
\(=>-10x=-220=>x=22\)
f) \(\frac{x}{15}=\frac{-60}{x}\)
\(=>x.x=-60.15=>x^2=-900=>x=-30\)
cậu có thể tham khảo bài alfm trên đây ạ, chúc học tốt:>
\(\frac{x-2}{x+3}=\frac{4}{9}\Rightarrow9\left(x-2\right)=4\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow9x-18=4x+12\Rightarrow9x-4x=12+18\)
\(\Rightarrow5x=30\Rightarrow x=6\)
\(\frac{x-2}{x+3}=\frac{4}{9}\Rightarrow9.\left(x-2\right)=4.\left(x+3\right).\)(TC tỉ lệ thức) Điều kiện:\(x\ne-3\)
<=>9x-18=4x+12
<=>9x-4x=12+18
<=>5x=30
<=>x=6 (nhận)