![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho mik hỏi
c) \(\frac{8x-56}{x-7}\) đi xuống thành 8x + 56 rùi?
f) \(\frac{x^2+10}{12x\left(x+10\right)}\) đi xuống thì thành x2 - 10 rùi?
Mong bạn trả lời câu hỏi của mik nhanh lên nhé. :)
Trước dấu ngoặc là dấu trừ thì khi phá ngoặc đổi dấu, kiểu như: \(x-\left(a-b\right)\rightarrow x-a+b\\ x-\left(a+b\right)\rightarrow x-a-b\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{3}x>-6\)
=> \(x>\left(-6\right):\frac{2}{3}\)
=> \(x>-9\)
b) \(-\frac{5}{6}x< 20\)
=> \(x< 20:-\frac{5}{6}\)
=> \(x>-24\)
c) \(3-\frac{1}{4}x>2\)
=> \(\frac{1}{4}x< 3-2\)
=> \(\frac{1}{4}x< 1\)
=> \(x< 4\)
d) \(5-\frac{1}{3}x>3\)
=> \(\frac{1}{3}x< 5-3\)
=> \(\frac{1}{3}x< 2\)
=> \(x< 6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) \(\frac{x+1}{3}>\frac{2x-1}{6}-2\)
⇔\(\frac{2\left(x+1\right)}{6}>\frac{2x-1-12}{6}\)
⇔2x + 2 > 2x - 13
⇔0x > -15
Vậy S=Φ
b) \(\frac{x-2}{6}-\frac{x-1}{3}\le\frac{x}{2}\)
⇔\(\frac{x-2-2\left(x-1\right)}{6}\le\frac{3x}{6}\)
⇔x - 2 - 2x +2 ≤ 3x
⇔-4x ≤ 0
⇔x ≥ 0
Vậy S={x | x ≥ 0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\left(x+1\right)-2\left(2x+3\right)\le\left(x-2\right)^2+x\)
\(\Leftrightarrow x^2-1-4x-6\le x^2-4x+4+x\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-7\le x^2-3x+4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-x^2+3x\le7+4\)
\(\Leftrightarrow-x\le11\)
\(\Leftrightarrow x\le-11\)
\(\frac{x-2}{x}-\frac{2}{3}>x-1\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{2}{x}-\frac{2}{3}>x-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-\frac{2}{x}>x-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}+1>x+\frac{2}{x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{3}>\frac{2x+2}{x}\)
\(\Leftrightarrow6x+6>4x\Leftrightarrow2x+6>0\)
\(\Leftrightarrow x>-3\)