\(\frac{6}{1+\sqrt{x}}\)- \(\frac{4}{1-\sqrt{x}}\)-
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2021

\(=\frac{6\left(1-\sqrt{x}\right)}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}-\frac{4\left(1+\sqrt{x}\right)}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}+\frac{100\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}\)

\(=\frac{6-6\sqrt{x}-4-4\sqrt{x}+100\sqrt{x}}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}=\frac{90\sqrt{x}-2}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}=\frac{2\left(45\sqrt{x}-1\right)}{1-x}\)

30 tháng 9 2018

\(D=\left(\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(1-\frac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}\right)\)

\(D=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-\left(3\sqrt{x}-1\right)+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}+1\right)\left(3\sqrt{x}-1\right)}.\frac{3\sqrt{x}+1}{3\sqrt{x}+1-\left(3\sqrt{x}-2\right)}\)

\(D=\frac{3x+\sqrt{x}-3\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}+1+8\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}.\frac{1}{3\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}+2}\)

\(D=\frac{3x+3\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}.\frac{1}{3}\)

\(D=\frac{x+\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}\)

15 tháng 8 2016

a) \(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\left|\sqrt{x}-1\right|}{\sqrt{x}+1}\)

b) \(\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}\cdot\sqrt{\frac{\left(y-2\sqrt{y}+1\right)^2}{\left(x-1\right)^4}}=\frac{x-1}{\sqrt{y}+1}\cdot\sqrt{\frac{\left(\sqrt{y}-1\right)^4}{\left(x-1\right)^4}}=\frac{x-1}{\sqrt{y}+1}\cdot\frac{\left(\sqrt{y}-1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}=\frac{\sqrt{y}-1}{x-1}\)

15 tháng 8 2016

a)\(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{x+1}\right)^2}}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

b)\(\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}\sqrt{\frac{\left(y-2\sqrt{y}+1\right)^2}{\left(x-1\right)^4}}=\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}\cdot\frac{\sqrt{\left(\sqrt{y}-1\right)^{2^2}}}{\sqrt{\left(x-1\right)^4}}=\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}\cdot\frac{\left(\sqrt{y}-1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}=\frac{\sqrt{y}-1}{x-1}\)

11 tháng 8 2020

Giair tiếp nx chứ thịnh

hết cỡ rồi

12 tháng 11 2019

Giúp mình với!!!