Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)\(\left(4\frac{5}{37}-3\frac45+8\frac{15}{29}\right)-\left(3\frac{5}{57}-6\frac{14}{29}\right)\)
=\(4\frac{5}{37}-3\frac45+8\frac{15}{29}-3\frac{5}{37}+6\frac{14}{29}\)
=\(\left(4\frac{5}{37}-3\frac{5}{37}\right)+\left(8\frac{15}{29}+6\frac{14}{29}\right)-3\frac45\)
=\(\left\lbrack\left(4-3\right)+\left(\frac{5}{37}-\frac{5}{37}\right)\right\rbrack+\left\lbrack\left(8+6\right)+\left(\frac{15}{29}\right.\right.\)+\(\frac{14}{29})\) -\(\frac{19}{5}\)
=\(1+0+14+1-\frac{19}{5}\)
=\(15+1-\frac{19}{5}\)
=\(16-\frac{19}{5}\)
=\(\frac{80}{5}-\frac{19}{5}\)
=\(\frac{61}{5}\)

bài 1b)
\(8\frac{1}{14}-6\frac37\)
C1:\(\frac{113}{14}-\frac{45}{7}\) =\(\frac{113}{14}-\frac{90}{14}=\frac{23}{14}\)
C2:\(8\frac{1}{14}-6\frac37=\left(8-6\right)+\left(\frac{1}{14}-\frac37\right)=2+\left(\frac{1}{14}-\frac{6}{14}\right)\)
\(=2+\frac{-5}{14}=\frac{28}{14}-\frac{5}{14}=\frac{23}{14}\)
bài 1 c)\(7-3\frac67\)
C1:\(\) \(7-3\frac67=7-\frac{27}{7}=\frac{49}{7}-\frac{27}{7}=\frac{22}{7}\)
C2:\(7-3\frac67=\left(7-3\right)-\frac67=4-\frac67=\frac{28}{7}-\frac67=\frac{22}{7}\)

a/ \(\frac{6}{7}x=\frac{18}{23}\)
\(x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{21}{23}\)
b/ \(2\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}\)
\(=>\frac{5}{2}x=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{1}{3}\)
c/\(x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\)
\(x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\)
\(x=\frac{77}{8}\cdot\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)
d/\(7\frac{1}{7}\cdot\frac{1}{7}\cdot x=22\frac{1}{8}\)
\(\frac{50}{49}x=\frac{177}{8}\)
\(x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{8673}{400}\)
\(a,\frac{6}{7}.x=\frac{18}{23}\) \(\Rightarrow x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{18}{23}.\frac{7}{6}=\frac{21}{23}\)
\(b,2\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow\frac{5}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{5}{6}.\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\)
\(c,x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\Rightarrow x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\Rightarrow x=\frac{77}{8}.\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)
\(d,7\frac{1}{7}.\frac{1}{7}.x=22\frac{1}{8}\Rightarrow\frac{50}{49}.x=\frac{177}{8}\Rightarrow x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{177}{8}.\frac{49}{50}=\frac{8673}{400}\)

1. \(x=\frac{61}{42}\)
2. \(x=\frac{-36}{5}\)
3. \(x=\frac{13}{11}\)
4. \(x=\frac{1}{12}\)
5.\(x=\frac{-5}{2}\)

\(x\times\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\)
x=\(\frac{15}{-13}\div\frac{6}{25}\)
x=\(-\frac{125}{26}\)
các câu còn lại làm tương tự nha!!!
\(1.x.\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\\ x=\frac{15}{-13}:\frac{6}{25}\\ x=-\frac{125}{26}\)
\(2.x:\frac{4}{10}=\frac{13}{-45}+\frac{8}{15}\\ x:\frac{4}{10}=\frac{11}{45}\\ x=\frac{11}{45}.\frac{4}{10}\\ x=\frac{22}{225}\)
\(3.\frac{3}{8}-\frac{1}{6}.x=\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{3}{8}-\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{1}{8}\\ x=\frac{1}{8}:\frac{1}{6}\\ x=\frac{3}{4}\)
\(4.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}:x=-4\\ \frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}=-\frac{13}{3}\\ x=\frac{1}{2}:\left(-\frac{13}{3}\right)=-\frac{3}{26}\)
\(5.x+\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}=\frac{5}{6}\\ x=\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\\ x=\frac{1}{4}\)

mik ko chép lại đề, mik làm luôn:
a) x - \(\frac{31}{36}=\frac{-13}{38}\)
x = \(\frac{-13}{18}+\frac{31}{36}\)
\(x=\frac{5}{36}\)
b)\(2-x-\frac{3}{7}=\frac{9}{-21}\)
\(\frac{11}{7}-x=\frac{3}{7}\)
x = \(\frac{11}{7}-\frac{3}{7}\)
x = 8/7
c) x + 3/11 = 23/44
x = 23/44 - 3/11
x = 1/4
d) \(\frac{1}{12}-x=\frac{-11}{9}\)
x = \(\frac{1}{12}+\frac{11}{9}\)
x = 47/36
e) \(x-\frac{2}{3}=\frac{-17}{3}\)
x= -17/3 + 2/3
x = -5
f) \(x-\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.\frac{3}{11}\)
x - 1/2 = 3/4
x = 3/4 + 1/2
x = 5/4
g) \(2x+\frac{3}{8}=\frac{-21}{32}.\frac{4}{7}\)
2x + 3/8 = -3 / 8
2x = -3/8 - 3/8
2x = -9/8
x = -9/8.1/2
x = -9/16
h) x - \(\frac{x}{3}=\frac{3}{57}.\frac{19}{12}\)
x - \(\frac{x}{3}=\frac{1}{12}\)
x = \(\frac{1}{12}+\frac{x}{3}\)
x = \(\frac{1+4x}{12}\)
=> 12x = 1+4x
12x - 4x = 1
8x = 1
x = 1/8

mk muốn xem bài của mk đúng hay sai thôi !
chứ làm thì mk làm xong rồi !
x/3 = 3/4
=> x/12 = 9/12
=> x = 9
\(\frac{5}{8}-\frac{x}{3}=\frac{-1}{8}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{3}{4}\)
\(x\div3=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{9}{4}\)
Vậy \(x=\frac{9}{4}\)
\(\frac{7}{9}-\frac{4}{x}=\frac{5}{18}\)
\(\frac{4}{x}=\frac{1}{2}\)
\(4\div x=\frac{1}{2}\)
\(x=8\)
Vậy \(x=8\)