\(\frac{5}{17}+\frac{-9}{15}+\frac{-2}{17}+\frac{-2}{5}\)

nếu có sai thì chắc sai ở...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2018

( 5/17+-2/17)+(-9/15+-2/5)

=(5/17+-2/17)+(-9/15+-6/15)

=3/17+-15/15

=3/17+(-1)

=(-14)/17

k mình nha! căm ơn bạn!!!!

4 tháng 3 2018

= (5/17-2/17) - (9/15+2/5)

= 3/17 - 1

= -14/17

Tk mk nha

4 tháng 3 2018

\(=\left(\frac{-5}{9}+\frac{-3}{9}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{-2}{5}\right)\)

\(=\frac{-8}{9}+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{-40}{45}+\frac{9}{45}\)

\(=\frac{-31}{45}\)

T I C K nha

4 tháng 3 2018

NHÓM NHƯ SAU:

-5/8-3/9
3/5

-2/5.

Còn tính thế nào là do bn tự làm

5 tháng 3 2018

1/6=1/2 =.....

\(a)x+30\%x=-1,31\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{3x}{10}=-1,31\)

\(\Leftrightarrow10x+3x=-13,1\)

\(\Leftrightarrow13x=-13,1\Leftrightarrow x=-\frac{131}{130}\)

\(b)\left(x-\frac{1}{2}\right):\frac{1}{3}+\frac{5}{7}=9\frac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{2}.3+\frac{5}{7}=\frac{68}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=\frac{63}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=9\)

\(\Leftrightarrow6x-3=18\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)

3 tháng 4 2016

\(\frac{1}{8}.15\frac{2}{5}+1\frac{4}{5}.\frac{1}{8}-17\frac{1}{5}.\frac{1}{8}\)

=\(\frac{77}{40}+\frac{9}{40}-\frac{86}{40}\)

=\(\frac{0}{40}=0\)

3 tháng 4 2016

\(\frac{1}{8}.15\frac{2}{5}+1\frac{4}{5}.\frac{1}{8}-17\frac{1}{5}.\frac{1}{8}\)

\(\frac{1}{8}.\left(15\frac{2}{5}+1\frac{4}{5}-17\frac{1}{5}\right)\)

\(\frac{1}{8}.\left(\left(15+1-17\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{4}{5}-\frac{1}{5}\right)\right)\)

\(\frac{1}{8}.\left(\left(-1\right)+1\right)\)

\(\frac{1}{8}.0\)

\(0\)

2 tháng 5 2019

\(a,\frac{5}{7}+\frac{2}{7}:x=\frac{-11}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{7}:x=\frac{-11}{14}-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{7}:x=\frac{-11}{14}-\frac{10}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{7}:x=\frac{-21}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{7}:x=\frac{-3}{2}\)

Tự tìm x được rồi :v 

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right]x=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{4}{6}-\frac{3}{6}\right]x=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}x=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{12}:\frac{1}{6}=\frac{5}{12}\cdot\frac{6}{1}=\frac{5}{2}\cdot\frac{1}{1}=\frac{5}{2}\)

\(c,\left[x+\frac{1}{2}\right]^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)

\(\Rightarrow\left[x+\frac{1}{2}\right]^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\)

\(\Rightarrow\left[x+\frac{1}{2}\right]^2=\frac{9}{25}\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\pm\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{10}\\x=-\frac{11}{10}\end{cases}}\)

d, Tự làm

P/S : Thông cảm cho mk nhé vì máy tính mk ko bấm dấu ngoặc tròn được :v

2 tháng 5 2019

\(-3\frac{3}{5}.x=\frac{4}{15}\)

\(\frac{-18}{5}.x=\frac{4}{15}\)

\(x=\frac{4}{15}:\frac{-18}{5}\)

\(x=\frac{-2}{27}\)

21 tháng 6 2015

a,\(=\frac{-5}{9}+\frac{8}{15}+\frac{-2}{11}+\frac{-4}{9}+\frac{7}{15}\)

\(\left(\frac{-5}{9}+\frac{-4}{9}\right)+\left(\frac{8}{15}+\frac{7}{15}\right)+\frac{-2}{11}\)

=-1+1+-2/11

=0+-2/11

=-2/11

b,\(=\left(\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\right)+\left(\frac{-20}{41}+\frac{-21}{40}\right)+\frac{-5}{17}\)

=1+-1+-5/17

=0+-5/17

=-5/17

c,\(=\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)+\left(\frac{-2}{9}+-\frac{7}{9}\right)+\frac{16}{17}\)

=1+-1+16/17

=0+16/17

=16/17

d,\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{101}=\frac{98}{303}\)

 

a.\(\frac{-5}{9}\)+\(\frac{8}{15}\)+\(\frac{-2}{11}\)+\(\frac{4}{-9}\)+\(\frac{7}{15}\)

=\(\frac{-5}{9}\)+\(\frac{4}{-9}\)+\(\frac{8}{15}\)+\(\frac{7}{15}\)+\(\frac{-2}{11}\)

=(\(\frac{-5}{9}\)+\(\frac{-4}{9}\))+(\(\frac{8}{15}\)+\(\frac{7}{15}\))+\(\frac{-2}{11}\)

=(-1)+1+\(\frac{-2}{11}\)

=0+\(\frac{-2}{11}\)

=\(\frac{-2}{11}\).

 

16 tháng 8 2017

5.(1/5+1/17)-(2/5+2/17+9/15+12/68)

=5.22/85-22/17

=22/17-22/17

=0

16 tháng 8 2017

Ta có : \(5\cdot\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{17}\right)-\left(\frac{2}{5}+\frac{2}{17}+\frac{9}{15}+\frac{12}{68}\right)\)

\(=\) \(5\cdot\frac{1}{5}+5\cdot\frac{1}{17}-\left(\frac{2}{5}+\frac{2}{17}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}\right)\)

\(=\) \(1+\frac{5}{17}-\left[\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{2}{17}+\frac{3}{17}\right)\right]\)

\(=\) \(1+\frac{5}{17}-\left(1+\frac{5}{17}\right)\)

\(=\) \(1+\frac{5}{17}-1-\frac{5}{17}\)

\(=\)\(0\)

     Vậy ... 

                  Tk ủng hộ mk nha các bn ❣❣ C.ơn nhiều ^^