\(\frac{4}{7}-\frac{1}{14}+|^{ }_{ }-|\frac{5}{12}|\)


 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

18 tháng 12 2018

a) \(\frac{1}{7}+\frac{6}{7}:\frac{3}{7}\)

\(=\frac{1}{7}+\frac{6}{7}.\frac{7}{3}\) (nhân nghịch đảo)

\(=\frac{1}{7}+2\)

\(=\frac{15}{7}\)

b) \(\frac{4}{5}-\frac{1}{5}.\left(-3\right)\)

\(=\frac{4}{5}-\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=\frac{7}{5}\)

c) \(\frac{3}{7}+\left(\frac{-5}{2}\right)-\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(=\frac{3}{7}-\left(-\frac{5}{2}\right)+\frac{3}{5}\)

\(=\frac{30}{70}+\frac{175}{70}+\frac{42}{70}\)

\(=\frac{30+175+42}{70}\)

\(=\frac{247}{70}\)

d) viết lại đề hộ mình nhé

2 tháng 8 2016

\(\frac{3.x-5}{4}=0,3-9,11\)

\(\left(3.x-5\right):4=-8,81\)

\(3x-5=-8,81.4\)

\(3x-5=-35,24\)

\(3x=-35,24+5\)

\(x=-25,24\)

\(\frac{-3}{5}:\frac{3}{14}+0,5.x=12\)

\(\frac{-3}{5}.\frac{14}{3}+0,5.x=12\)

\(\frac{14}{3}+0,5.x=12\)

\(0,5.x=12-\frac{14}{3}\)

\(0,5.x=\frac{22}{3}\)

\(x=\frac{22}{3}.2\)

\(x=\frac{44}{3}\)

Bạn nhớ tích ch0 mình nha !

31 tháng 8 2020

a) \(\left(\frac{5}{25}-1,008\right):\frac{4}{7}:\left[\left(3\frac{1}{4}-6\frac{5}{9}\right)\cdot2\frac{2}{17}\right]\)

\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{126}{125}\right):\frac{4}{7}:\left[\left(\frac{13}{4}-\frac{59}{9}\right)\cdot\frac{36}{17}\right]\)

\(=\left(\frac{25}{125}-\frac{126}{125}\right):\frac{4}{7}:\left[-\frac{119}{36}\cdot\frac{36}{17}\right]\)

\(=-\frac{101}{125}:\frac{4}{7}:\left(-7\right)=-\frac{101}{125}\cdot\frac{7}{4}\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)=\frac{101}{500}\)

b) \(\left(-0,5-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right):\left(-2\right)\)

\(=\left(-\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right):\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\left(-\frac{1}{6}\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-\frac{11}{10}:\left(-3\right)+\frac{1}{3}-\frac{1}{12}\)

\(=\frac{11}{30}+\frac{1}{3}-\frac{1}{12}=\frac{37}{60}\)

7 tháng 10 2016

\(12.\left(\frac{3}{4}-5x\right)=12.\frac{3}{4}-12.5x=9-12.5x=9-60x\)

\(9-60x=\frac{4}{5}-3x\), Rồi bạn làm bước cuối, chuyển vế

\(2\frac{5}{7}+\frac{3}{14}-\frac{6}{7}+0,5+\frac{9}{14}=\frac{19}{7}+\frac{3}{14}-\frac{6}{7}+0,5+\frac{9}{14}\)

\(=\left(\frac{19}{7}-\frac{6}{7}\right)+\left(\frac{3}{14}+\frac{9}{14}\right)+0,5=1+\frac{6}{7}+0,5=\frac{33}{14}\)