Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{23}{12}\)
\(\frac{314}{105}\)
\(\frac{59}{60}\)
\(\frac{199}{90}\)
\(\frac{1}{18}\)
\(\frac{13}{36}\)
\(\frac{4}{221}\)
\(\frac{4}{85}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(8\frac{7}{10}+2\frac{3}{4}=\frac{87}{10}+\frac{11}{4}=\frac{174}{20}+\frac{55}{20}=\frac{229}{20}\)
Bạn chỉ cần đưa về phân số xong tính bình thường. Muốn đổi từ hỗn số sang phân số, ta chỉ cần lấy phần nguyên nhân cho mẫu rồi cộng với tử là xong. Chứ bạn cứ hỏi mấy bài dễ như thế này thì k giỏi đc đâu!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=3+1\)
\(=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1\(\frac{9}{8}.\frac{9}{3}=\frac{81}{24}\)
Câu 2 \(\frac{19}{5}+\frac{9}{5}=\frac{28}{5}\)
Câu 3 \(\frac{31}{7}:\frac{22}{5}=\frac{31.5}{7.22}=\frac{155}{154}\)
Câu 4 \(\frac{12}{1}-\frac{31}{5}=\frac{60}{5}-\frac{31}{5}=\frac{29}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 6/9+5/7+1/3=2/3+5/7+1/3=5/7+1=12/7
b, 17/7+6/5-20/14=17/7+6/5-10/7=6/5+1=11/5
c,2/5x1/4+3/4x2/5=2/5x(1/4+3/4)=2/5x1=2/5
d, 6/11:4/6+5/11:2/3=6/11:2/3+5/11:2/3=(6/11+5/11):2/3=3/2
nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)X \(\frac{4}{5}\)
\(=\frac{3}{1}+\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{17}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{14}{5}\)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=3+\frac{-1}{5}\)
\(=\frac{15}{5}+\frac{-1}{5}\)
\(=\frac{14}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\)\(1\frac{2}{3}:\frac{2}{3}-\frac{3}{4}\cdot\frac{2}{3}+5\frac{3}{7}\)
\(=\frac{5}{3}:\frac{2}{3}-\frac{3}{4}\cdot\frac{2}{3}+\frac{38}{7}\)
\(=\frac{5}{3}\cdot\frac{3}{2}-\frac{3}{4}\cdot\frac{2}{3}+\frac{38}{7}\)
\(=\frac{5}{2}-\frac{1}{2}+\frac{38}{7}\)
\(=\frac{4}{2}+\frac{38}{7}\)
\(=2+\frac{38}{7}\)
\(=\frac{14}{7}+\frac{38}{7}\)
\(=\frac{52}{7}\)
\(b.1\frac{1}{3}-1\frac{1}{4}:1\frac{1}{2}+2\frac{3}{4}\cdot3\frac{2}{3}\)
\(=\frac{4}{3}-\frac{5}{4}:\frac{3}{2}+\frac{11}{4}\cdot\frac{11}{3}\)
\(=\frac{4}{3}-\frac{5}{4}\cdot\frac{2}{3}+\frac{11}{4}\cdot\frac{11}{3}\)
\(=\frac{4}{3}-\frac{5}{6}+\frac{121}{12}\)
\(=\frac{16}{12}-\frac{10}{12}+\frac{121}{12}\)
\(=\frac{6}{12}+\frac{121}{12}\)
\(=\frac{127}{12}\)
\(c.7\cdot\frac{2}{3}-\frac{2}{5}:\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\)
\(=7\cdot\frac{2}{3}-\frac{2}{5}\cdot\frac{2}{1}-\frac{2}{3}\)
\(=7\cdot\frac{2}{3}-\frac{4}{5}-\frac{2}{3}\)
\(=\frac{14}{3}-\frac{4}{5}-\frac{2}{3}\)
\(=\frac{70}{15}-\frac{12}{15}-\frac{10}{15}\)
\(=\frac{58}{15}-\frac{10}{15}\)
\(=\frac{48}{15}=\frac{16}{5}\)
\(\frac{5}{3}:\frac{2}{3}-\frac{3}{4}\cdot\frac{2}{3}+\frac{38}{7}\)
\(\frac{5}{2}-\frac{1}{2}+\frac{38}{7}\)
\(2+\frac{38}{7}\)
\(\frac{52}{7}\)
28/15
6
a = 28/15
b = 90/15