\(-\frac{4}{5}-|\frac{3}{4}-1\frac{1}{8}|=\frac{7}{20}-x+\frac{3}{-40}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2019

\(x-40\%x=3,6\)

\(\Rightarrow100\%x-40\%x=3,6\)

\(\Rightarrow60\%x=3,6\)

\(\Rightarrow\frac{60}{100}x=3,6\)

\(\Rightarrow x=6\)

27 tháng 4 2019

\(3\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}=-2\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x-\frac{1}{3}=-\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=-\frac{33}{12}+\frac{4}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=\frac{29}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{29}{12}:\frac{23}{7}=\frac{203}{276}\)

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)

\(=\frac{-3}{5}\)

b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)

\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)

\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)

\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)

\(=3+2=5\)

d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)

\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)

e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)

\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)

\(=-\frac{7}{9}\)

f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)

\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)

\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)

9 tháng 8 2019

\(bai1:a,\frac{3}{7}\cdot\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\cdot\frac{8}{9}\)

\(< =>\frac{-15}{63}+\frac{12}{63}-\frac{24}{63}\)

\(< =>\frac{-15+12-24}{63}\)

\(< =>\frac{-3}{7}\)

\(b,1\frac{13}{15}\cdot0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{28}{15}\cdot\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{1}{4}\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

\(< =>\frac{29}{35}\)

\(bai2:\)

\(a,\frac{-3}{4}\cdot x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{3}{5}\)

\(< =>x=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)

\(< =>x=\frac{-4}{5}\)

\(b,3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

\(< =>3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(< =>\left[3\left(x-\frac{1}{3}\right)\right]=\frac{1}{12}< =>x-\frac{1}{3}=\frac{1}{12}:3=\frac{1}{36}=>x=\frac{1}{36}+\frac{1}{3}=>x=\frac{13}{36}\)

\(< =>\left[\frac{1}{3}\cdot x\right]=\frac{1}{12}< =>x=\frac{1}{12}:\frac{1}{3}=>x=\frac{1}{4}\)

9 tháng 8 2019

Bài 1:

a)\(\frac{3}{7}.\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}.\frac{3}{7}-\frac{3}{7}.\frac{8}{9}\)                                 b,\(1\frac{13}{15}.0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

 \(=\frac{3}{7}.(\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}-\frac{8}{9})\)                                       \(=\frac{28}{15}.\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{5}{20}\right):\frac{7}{5}\) 

  \(=\frac{3}{7}.\frac{-9}{9}\)                                                                  \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(=\frac{-3}{7}\)                                                                           \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

                                                                                               \(=\frac{29}{35}\)

Bài 2:

a)\(\frac{-3}{4}x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)                                               b,\(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

  \(\frac{-3}{4}x\)           \(=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)                                     \(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(\frac{-3}{4}x\)             \(=\frac{3}{5}\)                                            \(\left(x.3-\frac{1}{3}.3\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)     

         \(x\)              \(=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)                                        \(\left(x.3-1\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)                                         

         \(x\)              \(=\frac{4}{-5}\)                                                   \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)-1=\frac{1}{12}\)

                                                                                                             \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{12}+1\) 

                                                                                                                          \(x.\frac{10}{3}=\frac{13}{12}\) 

                                                                                                                                    \(x=\frac{13}{12}:\frac{10}{3}\) 

                                                                                                                                     \(x=\frac{13}{40}\)                             

31 tháng 7 2020

Tính toán cơ bản mình nghĩ học sinh lớp 6 nào cũng làm được chứ nhỉ?? Bài yêu cầu gì vậy bạn?

a: \(=\left(-\dfrac{25}{140}+\dfrac{245}{140}+\dfrac{32}{140}\right)\cdot\dfrac{-69}{20}\)

\(=\dfrac{252}{140}\cdot\dfrac{-69}{20}\)

\(=\dfrac{9}{5}\cdot\dfrac{-69}{20}=\dfrac{-621}{100}\)

b: \(=\left(6-2-\dfrac{4}{5}\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)

\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)

c: \(=\left(\dfrac{2}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)

\(=\dfrac{34}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-1}{3}\cdot2=-\dfrac{2}{3}\)

8 tháng 2 2019

\(a)\frac{8}{9}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}x+1\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{9}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{3}+1\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{9}x=\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{9}x=2\Rightarrow x=2\div\frac{5}{9}=\frac{18}{5}\)

8 tháng 2 2019

\(b)(\frac{-2}{5}+\frac{3}{7})-(\frac{4}{9}+\frac{12}{20}-\frac{13}{25})+\frac{7}{35}\)

\(=\frac{1}{35}-(\frac{4}{9}+\frac{3}{5}-\frac{13}{25})+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{1}{35}-(\frac{4}{9}+\frac{15}{25}-\frac{13}{25})+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{1}{35}-(\frac{4}{9}+\frac{2}{25})+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{1}{35}-\frac{118}{25}+\frac{1}{5}\)

Làm nốt